MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2432865

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng nông thôn mới

Xã Vĩnh Ninh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015

Thứ hai - 07/03/2016 14:35
Ngày 6/3/2016, Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015. Về dự lễ có đồng chí Phan Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Ninh, đồng chí Ngô Hồng Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện.

Đ.c Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ.

 
Là một trong hai xã được chọn làm điểm xây dựng Nông thôn mới của huyện Quảng Ninh, năm năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành kịp thời của Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới các cấp; sự đồng thuận và hưởng ứng tham gia tích cực của toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn, đến cuối năm 2015 xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tăng 15 tiêu chí so với thời điểm mới triển khai. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã huy động được 74,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân địa phương đóng góp hơn 38 tỷ đồng. Làm mới 17,2km đường giao thông nông thôn, 10,7 km giao thông nội đồng. Các trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, chợ nông thôn ngày càng được cải thiện và nâng cấp. Tỷ lệ hộ dùng nước sạch hợp vệ sinh theo quy định đạt 87,43%. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi  trường. 9/9 thôn đều triển khai và duy trì tốt đề án thu gom rác thải; Các hoạt động phát triển môi trường xanh – sạch – đẹp được các cơ quan và nhân dân hưởng ứng tích cực. Công tác phát triển sản xuất được quan tâm, tổng sản lượng năm sau cao hơn năm trước, chăn nuôi phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người vượt kế hoạch và lộ trình xây dựng Nông thôn mới của xã giai đoạn 2011-2015 đã đề ra. Văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ và kịp thời; Quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy khá hiệu quả trong mỗi cơ quan, tổ chức và trong cộng đồng dân cư; chăm lo xây dựng hệ thống chính trị Đảng bộ vững mạnh, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và phát triển ổn định. Với kết quả đạt được đã làm cho đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển và đổi mới đáp ứng cơ bản nhu cầu của sản xuất, đời sống của nhân dân.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Mạnh Hùng biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được, đồng thời mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục thi đua, giữ vững và phát huy hơn nữa các tiêu chí Nông thôn mới. Cũng tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân được UBND xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.
Phùng Xuân Tiến
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.