Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 534

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2503347

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...

Hội Nông dân xã Quang Phú chung sức giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 25/06/2018 16:44
Năm 2013, Quang Phú là xã đầu tiên của TP Đồng Hới đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới, trong thành tích đáng tự hào đó của địa phương có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên nông dân toàn xã. 
Được chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới của TP Đồng Hới và của tỉnh, năm 2011, cùng với các tổ chức đoàn thể ở địa phương, Hội Nông dân xã Quang Phú đã bám sát các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận xã để xây dựng chương trình thực hiện phù hợp với đặc thù của tổ chức Hội. Trong đó, mục tiêu có ý nghĩa then chốt được Hội Nông dân xã hướng tới là khuyến khích, vận động nhân dân phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương vùng biển để khai thác, đánh bắt và chế biến thủy sản, gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, đẩy nhanh tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các hội đoàn thể huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đạt chuẩn các tiêu nông thôn mới.

 

Hội viên, nông dân Quang Phú tham gia vệ sinh môi trường tuyến đường xanh - sạch - đẹp

Với phương châm “phát huy nội lực, sức mạnh đoàn kết của cộng đồng dân cư bằng những việc làm thiết thực, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trước hết, Hội Nông dân xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thấy rõ vai trò chủ thể của mình trong trong xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa ở địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, qua đó nhằm tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, hội viên, nhân dân, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí. 
Trong quá trình thực hiện, Hội Nông dân xã gắn việc thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Theo đó, từ năm 2010 đến nay, hội viên nông dân toàn xã đóng góp trên 5,5 tỷ đồng, hàng trăm ngày công để xây dựng các công trình theo đề án xã hội hóa của địa phương như: xây dựng đường giao thông quy mô nhỏ, lắp điện chiếu sáng, xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa thôn. Là xã có tiềm năng về du lịch, Hội nông dân xã đã tuyên truyền vận động hội viên các chi hội chung tay bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp, tạo ấn tượng trong lòng du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn.
Thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Quang Phú đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Năm 2016, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển, nhưng Hội Nông dân xã luôn vận động hội viên vươn khơi, bám biển nhằm duy trì ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương là khai thác thủy sản. Nhiều hội viên đã mạnh dạn vay vốn, tu sửa và sắm mới nhiều phương tiện, cải tiến phương pháp, áp dụng khoa học tiên tiến vào việc đánh bắt, điều hành nhân lực, tranh thủ thời tiết để ra khơi nên thu nhập tăng đáng kể. Tổng sản lượng đánh bắt được ước tính hàng năm đạt trên 2.500 tấn, giá trị thu nhập (đã trừ chi phí) đạt 31,420 tỷ đồng.
Cùng với đó, các tổ hợp tác, đoàn kết trên biển được thành lập, gắn sản xuất với bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo. Dịch vụ hậu cần nghề cá đáp ứng được nhu cầu của ngư dân, thu mua, chế biến được mở rộng, tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ, thu hút khách hàng trong và ngoài tỉnh. Hoạt động thương mại, dịch vụ và TTCN phát triển ổn định và tăng trưởng khá. Chất lượng phục vụ dịch vụ du lịch ngày càng được chú trọng hơn, dần dần đáp ứng nhu cầu của du khách. Ước tính tổng thu nhập dịch vụ thương mại đạt bình quân 45,6 tỷ đồng / năm. Trong giai đoạn 2010 – 2015, toàn xã có 16 cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực: đánh bắt, chế biến thủy sản, trồng trọt, TTCN, dịch vụ được Hội nông dân các cấp biểu dương, khen thưởng.
Với sự nỗ lực của của toàn thể cán bộ, hội viên, Hội Nông dân đã góp phần tích cực cùng hệ thống chính trị xã Quang Phú hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào năm 2013, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch. Tuy vậy, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là một chương trình lâu dài mà mục tiêu chính là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn cả về vật chất lẫn tinh thần. Theo đó, bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 của Thủ tướng Chính phủ với nhiều tiêu chí đòi hỏi mức đạt chuẩn cao hơn so với giai đoạn 2011- 2015.
Với quyết tâm phấn đấu được công nhận lại xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới vào cuối năm 2018, xã Quang Phú đã rà soát một số nội dung trong các tiêu chí cần hoàn thiện và phát động đến các đoàn thể, đơn vị trên địa bàn chung tay thực hiện. Phát huy vai trò nòng cốt ở địa phương, trong tháng Văn minh đô thị thành phố Đồng Hới” năm 2018, cùng với các đoàn thể, thôn, trường học trên địa bàn, Hội Nông dân xã Quang Phú tích cực vận động hội viên chung tay xây dựng đường hoa nông thôn, cùng với bà con nhân dân tham gia làm vệ sinh môi trường vào các ngày chủ nhật trong tuần…Các chi Hội cũng đảm nhận trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa trong khu dân cư nhằm làm đẹp thêm cảnh quan làng xóm.
Với những cách làm thiết thực, sáng tạo, Hội Nông dân xã Quang Phú đã thể hiện được vai trò là chủ thể của mình trong việc khơi dậy và phát huy tiềm năng của hội viên, nông dân trong xây dựng nông mới, chung tay xây dựng quê hương ngày càng khang trang, giàu mạnh.
                                                                     
                                       Nguyễn Thị  Hải Vân
(Hội ND xã Quang Phú)
 
 
 
 
 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)