Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 1480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2472344

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Về với đồng bào nơi biên giới

Thứ năm - 20/08/2015 10:56
Ngày 17,18/8/2015, đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh và huyện Bố Trạch do đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì về làm việc với xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch để nắm tình hình, đời sống, sản xuất của bà con đồng bào dân tộc và công tác hoạt động Hội vùng đặc biệt khó khăn.

Một góc bản Cà roòng 1
 
Thượng Trạch là xã vùng biên giáp với đất nước bạn Lào, có diện tích đất tự nhiên 725,72 km² với 491 hộ và 2.321 nhân khẩu, có 18 chi hội nông dân tổ chức theo 18 bản, đa số người dân ở đây đều là đồng bào tộc người Ma Coong. Những năm trở lại đây, được sự quan tâm của Chính phủ và Chính quyền các cấp, các chương trình, dự án, như: Chương trình 135, Chương trình hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào thiểu số, Chương trình định canh, định cư nên tình hình kinh tế-xã hội, đời sống nhân dân xã Thượng Trạch đã có nhiều chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên, vì cuộc sống chủ yếu dựa vào rừng với tập tục săn bắt, hái lượm, đốt nương làm rẫy; trồng trọt, chăn nuôi còn mang tính tự cung, tự cấp, dựa vào tự nhiên là chủ yếu, nên đời sống của bà con còn rất nhiều khó khăn, vất vả.
 

Thăm mô hình vườn cao su kết hợp chăn nuôi của đồng bào Ma coong
 

Đoàn công tác làm việc với Đảng ủy, Chính quyền,
Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội xã Thượng Trạch

 
Đến làm việc với chính quyền địa phương, các bản đồng bào dân tộc, đoàn công tác ân cần thăm hỏi đời sống, tình hình sản xuất của đồng bào dân tộc, chia sẻ những khó khăn với đồng bào; hướng dẫn đồng bào cách làm ăn có hiệu quả; động viên bà con nông dân cùng nhau đoàn kết, khắc phục những khó khăn trong sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội phát động, phấn đấu thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.
 

Thăm khu chăn nuôi của Đồn Biên phòng Cồn Roàng
 
Đoàn công tác đã đến thăm Đồn Biên phòng Cồn Roàng đóng trên địa bàn xã Thượng Trạch và tặng cặp lợn giống để Đồn mở mang phát triển chăn nuôi, cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sỹ. Với trách nhiệm là đơn vị đóng quân trên địa bàn, những năm qua cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể nhân dân, làm nòng cốt trong việc  tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng với đồng bào dân tộc bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Phùng Xuân Tiến

 Những tin mới hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.