MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Thành viên online : 3


Hôm nayHôm nay : 460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16459

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2432298

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Tổ chức khóa đào tạo Quản lý truyền thông về Dân số-SKSS-KHHGĐ

Thứ tư - 04/12/2013 19:57

Trong các ngày từ 28-30/11/2013, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức khóa đào tạo Quản lý truyền thông về dân số-sức khỏe sinh sản-KHHGĐ, với 22 học viên là cán bộ, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã thuộc huyện Bố Trạch. Trong thời gian 3 ngày, các học viên đã được học các kiến thức liên quan công tác quản lý hoạt động truyền thông về Dân số-SKSS-KHHGĐ, tập trung vào 6 bài học cơ bản: Các vấn đề về DS-SKSS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2020; Truyền thông và quá trình truyền thông đạt hiệu quả ở cơ sở; Truyền thông chuyển đổi hành vi; Vận động  trong lĩnh vực DS-KHHGĐ tại xã, phường; Lập và tổ chức thực hiện kế hoạch truyền thông dân số-KHHGĐ; Giám sát hỗ trợ các hoạt động truyền thông.

          Tại khóa học, các giảng viên thuộc nhóm giảng viên nòng cốt cấp tỉnh đã áp dụng phương pháp tập huấn tích cực dành cho người lớn, có sự tham gia, lấy học viên làm trung tâm của quá trình dạy và học. Chia lớp làm các nhóm và làm việc theo nhóm. Giảng nêu vấn đề, gợi ý, học viên suy nghĩ  giải quyết vấn đề bằng hỏi đáp, động não, thảo luận nhóm, thuyết trình, thực hành đóng vai…Trong quá trình tập huấn, giảng viên luôn tạo không khí thoải mái, gần gũi với các học viên để mọi thành viên hoà mình cùng trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm công tác ở cơ sở, bố trí thời gian học và nghỉ hợp lý, giữa các buổi học đều có các trò chơi, làm thay đổi không khí để học viên thấy dễ chịu và phấn chấn trong học tập. Các kiến thức được liên hệ với tình hình thực tế tại địa phương, áp dụng vào công việc hàng ngày ở nhiều mức độ khác nhau, tuỳ từng học viên và tình hình cụ thể của từng cơ sở.

Các học viên tham gia thảo luận nhóm và đóng vai trong khóa học

          Khi được hỏi để đánh giá về khóa học, đa số các học viên đều cho rằng: Đây là khoá tập huấn rất bổ ích, đã giúp cho học viên có thêm kiến thức, kỹ năng quản lý truyền thông về DS-SKSS-KHHGĐ, giúp học viên hiểu sâu hơn và nắm chắc kiến thức, đặc biệt là về Dân số-SKSS-KHHGĐ; quá trình truyền thông đạt hiệu quả tại cơ sở; quá trình chuyển đổi hành vi của đối tượng; truyền thông vận động và lập kế hoạch truyền thông, kế hoạch hoạt động giám sát tại cơ sở, liên hệ việc áp dụng kiến thức đã học vào công việc thực tế hàng ngày, rút kinh nghiệm khắc phục những điểm còn yếu, phát huy điểm mạnh để làm tốt công tác DS-SKSS-KHHGĐ ở cơ sở.

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch HND tỉnh trao chứng chỉ cuối khóa cho các học viên

          Kết thúc khóa học, 100% học viên đều đã hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa, trong đó 12 học viên (chiếm 54,5%) đạt loại giỏi và xuất sắc, 10 học viên (chiếm 45,5%) đạt koại khá. Cuối khóa 22 học viên đều được cấp chứng chỉ.
          Khóa đào tạo này là một trong những hoạt động triển khai của Tiểu Ban Quản lý Dự án VNM8P09 Hội Nông Nông dân tỉnh, thuộc Dự án VNM8P09 của UBND tỉnh Quảng Bình do Sở Y tế chủ trì.

Tiến Thành

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.