Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21226

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2607274

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Phát huy vai trò của nông dân trong thực hiện sáng kiến "Dân chấm điểm"

Thứ ba - 22/12/2015 08:26
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn đã có nhiều hoạt động tích cực, phát huy vai trò của hội viên trong việc thực hiện sáng kiến “Dân chấm điểm” sắp được triển khai tại tỉnh ta.
 
Ở nước ta, hình thức dân chấm điểm cán bộ không còn mấy xa lạ ở các tỉnh, thành phố phát triển như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng... Những địa phương này, người dân chấm điểm cán bộ tại một bảng điện tử ở cổng các cơ quan, các trung tâm giao dịch. Từ khi có hình thức dân chấm điểm, người dân, đặc biệt là nông dân đã từng bước phát huy được quyền làm chủ, quản lý nhà nước bằng hình thức đánh giá cán bộ.
 
Qua đó, đã giúp các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn hơn, tạo sự hài lòng cho người dân khi đến giao dịch tại các đơn vị. Công cụ dân chấm điểm cũng đã từng bước tạo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước, phát huy vai trò giám sát của các cấp Hội đồng nhân dân, tạo nên hình ảnh đẹp của người lãnh đạo, cán bộ trong con mắt nhân dân.
 
Cuối năm 2014, tổ chức phi chính phủ Oxfam (Anh) đã tài trợ triển khai Dự án “Dân chấm điểm” tại tỉnh Quảng Trị. Qua gần 1 năm triển khai, sáng kiến đã phát huy được hiệu quả rõ rệt. Theo số liệu thống kê hơn 6 tháng đầu năm, tổng đài và người dân đã trực tiếp gọi, nhắn tin trên 6.500 lượt. Trong đó có trên 1.500 tin nhắn, cuộc gọi đến phản ánh, đánh giá chính xác, khách quan, hiệu quả về công tác giải quyết thủ tục hành chính của 9 thành phố, thị xã, huyện. Từ sự phản ánh, chấm điểm đó đã từng bước tạo động lực cho cán bộ, lãnh đạo phấn khởi cũng như nâng cao thái độ phục vụ dân, đặc biệt là hồ sơ của họ được giải quyết kịp thời, đúng hẹn hơn trước.
 
Tại tỉnh ta, từ năm 2013 đến nay, các sở, ban, ngành chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận gần 200 trường hợp phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và việc thực hiện quy định hành chính thông qua số điện thoại, địa chỉ email. Sau khi nhận được phản ánh, kiến nghị, các cơ quan có thẩm quyền đã xử lý kịp thời cho người dân và tổ chức.
 
Kết quả trên cho thấy bước đầu đã phát huy vai trò của một “kênh” thông tin, tập hợp những quy định hành chính còn vướng mắc và nghiên cứu những sáng kiến cải cách, phương án đơn giản hóa quy định, TTHC để từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, so với thực tế thì số lượng phản ánh, kiến nghị nêu trên đang rất “khiêm tốn”. Các cá nhân, tổ chức, nhất là nông dân chưa phát huy hết vai trò trong việc góp ý, hiến kế và giám sát việc thực hiện các quy định hành chính.
 
Bắt đầu từ ngày 1-1-2016, người dân trên địa bàn tỉnh ta sẽ được chấm điểm cán bộ bằng điện thoại thông qua hệ thống tổng đài của Dự án “Dân chấm điểm” M-Score. Trước khi được triển khai, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tuyên truyền, cung cấp tài liệu cho hội viên, mở rộng tuyên truyền cho người thân, bạn bè và các tầng lớp nhân dân khác biết được quyền, lợi ích khi tham gia sáng kiến.
 
Ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Dự án “Dân chấm điểm” M-Score HĐND tỉnh, các cơ quan, ban, ngành liên quan, các cơ quan thông tin đại chúng như: Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh.... làm công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện sáng kiến, phản hồi, đánh giá chất lượng thực hiện thủ tục hành chính của UBND cấp huyện; xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên nhiều kênh khác nhau, như xây dựng banner, đưa thông tin sáng kiến “Dân chấm điểm” lên Trang thông tin điện tử của Hội; tổ chức truyền thông lồng ghép thông qua tập huấn, sinh hoạt, hội nghị chuyên đề, cung cấp các tài liệu liên quan; tổ chức cuộc thi viết “Nông dân tìm hiểu sáng kiến “Dân chấm điểm” M-Score"...
 
Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND cùng cấp tổ chức chu đáo cho cán bộ, hội viên nông dân tham gia tốt cuộc thi viết “Nông dân tìm hiểu sáng kiến “Dân chấm điểm” M-Score”. Đồng thời, chấm sơ khảo để chọn ra các bài viết chất lượng, có hình ảnh đẹp, mang tính minh họa, trình bày đẹp để làm phong phú hơn cho cuộc thi...
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hội viên nông dân đã hiểu biết thêm về sáng kiến “Dân chấm điểm”, tích cực tham gia Cuộc thi viết “Nông dân tìm hiểu sáng kiến “Dân chấm điểm” M-Score” do Hội Nông dân tỉnh tổ chức; hiểu biết hơn các nội dung, mục đích, ý nghĩa, quy trình thực hiện, việc khảo sát, đánh giá chất lượng thực hiện thủ tục hành chính.
 
Anh Cao Ngọc Khương, một nông dân ở huyện Minh Hóa nói: “Được chấm điểm cán bộ tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng chân thành, khách quan, có chính kiến, trực tiếp trả lời thẳng thắn các câu hỏi từ phía cơ quan khảo sát đưa ra nhằm góp phần nâng cao chất lượng thủ tục hành chính, xây dựng cải cách hành chính công có hiệu lực, hiệu quả...".
 
Việc phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên nông dân sẽ là nhân tố lớn cho thành công của sáng kiến “Dân chấm điểm”. Bởi lực lượng nông dân chiếm phần lớn trong xã hội.

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)