Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11169

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500342

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình Tổ hội nghề nghiệp xã Đồng Hóa xây dựng

Thứ ba - 11/08/2020 02:15
Thực hiện chủ trương xây dựng Chi hội nghề nghiệp, Tổ hội nghề nghiệp, từ năm 2018 - 2020, Hội Nông dân xã Đồng Hóa đã khảo sát xây dựng và tổ chức ra các mắt 03 Tổ hội nghề nghiệp gồm Tổ hội trồng hoa có 05 thành viên và 02 Tổ hội chăn nuôi bò lai có 23 thành viên. Dựa trên quy chế xây dựng các tổ sẽ tổ chức sinh hoạt đúng định kỳ mỗi tháng (hoặc quý) một lần, tổ chức góp vốn và hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện sản xuất kinh doanh. Các Tổ hội đã phát huy được vai trò, chức năng trong vận động sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt Tổ hội chăn nuôi bò lai thôn Đại Sơn đã phát huy hiệu quả, chức năng của Tổ hội nghề nghiệp. Lúc mới thành lập, Tổ hội chăn nuôi bò lai thôn Đại Sơn có 12 thành viên, số bò của các thành viên trong tổ khoảng 45 con bò lai. Đến nay, sau hơn 3 năm, số bò của các thành viên trong tổ đã tăng lên 70 con. Đàn bò của Tổ phát triển đã góp phần đưa tổng đàn bò lai của xã tăng lên tới 841 con, nâng tỷ lệ bò lai toàn xã lên 86%. Từ Tổ hội đã xây dựng thành Tổ hợp tác có sự chứng nhận của UBND xã.Dựa trên Quy chế đã xây dựng, hàng quý, mỗi thành viên tự nguyện góp vốn 1 triệu đồng/người để xây dựng quỹ, bình quân mỗi năm một tổ viên góp vốn 4 triệu đồng. Số tiền trên được dùng để cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn hơn vay với lãi suất 6%/năm để mua thêm bò, mở rộng quy mô chăn nuôi. Đến nay, tổng số tiền xây dựng đã được 60 triệu đồng, cho 4 thành viên trong tổ vay để mua thêm 4 con bò giống.

Sau khi tham gia Tổ hội, các thành viên của tổ được tham gia các chương trình tập huấn do Tổ phối hợp với cơ quan khuyến nông, thú y của tỉnh, huyện tổ chức. Nhờ đó các thành viên đã tiếp cận với các tiến bộ kỹ thuật áp dụng vào chăn nuôi như: Cách chọn giống bò tốt, phù hợp để nuôi; cách chăm sóc, phòng bệnh cho bò; Cách đo đếm để ước lượng trọng lượng bò chính xác, nhằm kiểm tra tăng trưởng của bò và khỏi bị thương lái ép giá khi bán. Từ khi tham gia Tổ hội, đàn bò của các thành viên trong tổ đã được lai hóa, tầm vóc, cân nặng đều tăng. Khuyến khích các thành viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đưa các giống bò siêu thịt vào chăn nuôi, nhất là chăn nuôi vỗ béo. Đây là những giống bò có năng suất rất cao, có giá trị kinh tế lớn, nên đã nâng cao đáng kể thu nhập cho các hộ thành viên, với mức thu nhập bình quân khoảng 60 triệu đồng/hộ/năm, đặc biệt có hộ có thu nhập cả trăm triệu đồng/năm.

Mô hình đã thu hút được số hộ nông dân đăng ký tham gia vào tổ ngày càng nhiều, là tiền đề cho Hội Nông dân xã tiếp tục nhân rộng mô hình ra các chi hội khác trên địa bàn xã, đẩy mạnh phát triển phong trào chăn nuôi bò lai tại xã. Phát huy vai trò, trách nhiệm trong tham gia xây dựng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho các thành viên trong tổ và nhân dân trên địa bàn xã Đồng Hóa.                         

Mô hình Tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác chăn nuôi bò lai thôn Đại Sơn đã được Ban Thường vụ Huyện ủy ra quyết định số 2257-QĐ/HU ngày 15 tháng 10 năm 2019 công nhận mô hình điển hình trong thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2019 và đang đề nghị Ban Thường vụ huyện ủy xét thi đua khen thưởng trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020.
Minh Hoa (HND Tuyên Hóa)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)