Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 505

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15417

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2572978

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Một cán bộ Hội Nông dân giàu nghị lực

Thứ sáu - 11/06/2021 15:35
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia đình thuộc hộ khó khăn của xã. Trong điều kiện thiếu việc làm, thu nhập thấp; nông dân Nguyễn Minh Phương đã vào Miền Nam tìm việc làm ăn, qua mấy năm “bôn ba” làm việc ở nhiều nơi nhưng công việc và thu nhập không ổn định, anh quyết định về quê hương để lập nghiệp.

Sau khi về quê với nhiều trăn trở và ý chí làm giàu trên quê hương; được các tổ chức Hội cho tham quan thực tế các mô hình kinh tế có hiệu quả ở một số địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn, anh đã vận dụng, thử nghiệm đưa vào thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, nơi mà hàng năm thường xuyên chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai lụt, bão, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi… anh còn tích cực tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề về trồng trọt, chăn nuôi để năm bắt thêm kiến thức.

Với điều kiện sẵn có của gia đình có đất đai rộng, anh đã dồn tất cả vốn liếng tích lũy được, đồng thời được tổ chức Hội tín chấp cho vay vốn ở Ngân hàng CSXH và vay vốn Quỹ HTND, anh đã đầu tư trồng rừng kinh tế, xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, bò… qua nhiều năm phát triển và tái đầu tư đến nay mô hình kinh tế tổng hợp của anh có tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ đồng, với 7 ha cây keo, tràm; 3 ha cây cao su; hệ thống chuồng trại nuôi 05 con lợn nái, có 50-65 con lợn thịt/ lứa, 12 con bò, 13 tổ ong lấy mật. Không dừng lại ở đó, thực hiện kế hoạch của UBND xã về chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác anh Nguyễn  Minh Phương đã vận động thêm 2 hộ để mạnh dạn đầu tư chuyển đổi 2,5 ha diện tích đất trồng lúa sang trồng sen lấy hạt và nuôi cá kết hợp làm mô hình dịch vụ- du lịch.
 
Anh Phương thăm hồ sen

Từ năm 2016 đến nay mô hình trang trại tổng hợp của anh Nguyễn Minh Phương có doanh thu đạt từ 1,2 đến 1,7 tỷ đồng/ năm, thu nhập hàng năm đạt từ 500 - 700 triệu đồng. Từ hộ khó khăn đến nay gia đình anh đã đạt hộ khá giả trong xã. Mô hình đã giải quyết công ăn việc làm cho 02 lao động thường xuyên, bình quân thu nhập của lao động từ  55 - 60 triệu đồng/người/ năm; ngoài ra tạo việc làm cho 05 - 07 lao động lúc thời vụ.

Anh củng đã giúp đỡ cho 7 hộ nghèo, hộ khó khăn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo; hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất và khoa học kỹ thuật cho hơn 30 lao động. Đồng thời, vận động các hộ có điều kiện đất đai sẳn có để mạnh dạn đầu tư trồng cây cũng như chăn nuôi các loại con, giống phù hợp với điều kiện của địa phương, tạo thêm việc làm tăng thu nhập cho người nông dân, góp phần vào sự ổn định tình hình và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, nhiệm kỳ 2012-2018, 2018-2023 anh được vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã; được bầu làm Chi Hội trưởng chi Hội thôn Trung Tín; cùng với Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và Ban Chấp hành chi Hội anh đã có nhiều đóng góp trong củng cố xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt và tổ chức các phong trào của nông dân, nhất là phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới” đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tấm gương Chi Hội trưởng Nguyễn Minh Phương tận tụy với công việc Hội và làm kinh tế giỏi có sức lan tỏa mạnh mẽ, được hội viên nông dân xã Sơn Thủy nói riêng, bà con nông dân trong vùng nói chung học tập, làm theo.
 ​Dương Thị Toàn- HND xã Sơn Thủy
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)