Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Thành viên online : 5


Hôm nayHôm nay : 443

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2607350

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Khởi nghiệp từ bánh tráng

Thứ tư - 09/09/2020 14:07
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh năm 1983 ở xóm 2, thôn Lương Yến, xã Lương Ninh đã gây dựng được cơ sở sản xuất bánh tráng với hệ thống máy móc khá hiện đại, cho thu nhập khá cao và ổn đinh, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Đặc biệt, sản phẩm bánh tráng của cơ sở Ánh Tuất đã được huyện Quảng Ninh lựa chọn đưa vào Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Chúng tôi về thăm cơ sở sản xuất bánh tráng của anh Lê Thế Tuất, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh ở thôn Lương Yến, xã Lương Ninh vào một ngày cuối tháng 8, khi vợ chồng anh cùng với nhiều nhân công đang tích cực sản xuất để cho ra lò mẻ bánh tráng đầu tiên trong ngày. Hiệu quả đưa lại từ mô hình này đã giúp gia đình anh có nguồn thu nhập khá ổn định, mỗi năm sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình anh có thu nhập khoảng 250-300 triệu đồng.

Sau một thời gian bươn chải làm thuê, làm mướn khắp nơi nhưng không trang trải được cuộc sống, anh Lê Thế Tuất trở về quê hương để khởi nghiệp. Nhận thấy ở địa phương có nhiều lao động nhàn rỗi, có nguồn nguyên liệu dồi dào và thị trường tiêu thụ, anh bàn bạc với người thân rồi quyết định phát triển nghề sản xuất bánh tráng vốn đã có sẵn trong gia đình. Năm 2017, được sự ủng hộ của gia đình, anh Tuất khăn gói ra Thanh Hóa để học nghề sản xuất bánh tráng với công nghệ hiện đại. Khi đã nắm bắt được quy trình sản xuất, được chuyển giao công nghệ, nhất là việc điều khiển, vận hành được các loại máy móc, sẵn có lưng vốn trong tay và vay mượn thêm của người thân, bạn bè, vợ chồng anh đã đầu tư trên 500 triệu đồng để xây dựng nhà xưởng và mua sắm dây chuyền sản xuất khá hiện đại gồm máy xay bột, máy đánh bột, hệ thống máy tráng và máy nướng bánh khép kín và các loại vật tư, phụ kiện khác... thay thế hoàn toàn quy trình sản xuất thủ công của gia đình trước đây.
 
Cơ sở sản xuất bánh tráng Ánh Tuất ở thôn Lương Yến, xã Lương Ninh

Anh Lê Thế Tuất, Chủ cơ sở sản xuất bánh tráng, thôn Lương Yến, Lương Ninh cho biết: “Cơ sở sản xuất bánh tráng của gia đình tôi chủ yếu áp dụng công nghệ máy móc khá hiện đại, từ khâu xay bột đến nướng bánh. Vì vậy, bình quân mỗi ngày, cơ sở tiêu thụ khoảng 2 tạ gạo nguyên liệu cho ra 4.000 đến 4.500 bánh tránh thành phẩm, trong đó có gần ½ số bánh được nướng trực tiếp qua hệ thống máy sấy điện. Với giá bán sỉ 1.600 đồng/1 bánh tráng sống và 2.000 đồng/bánh tráng nướng, đưa lại doanh thu cho gia đình từ 5-6 triệu đồng/ngày”.

Sau hơn 3 năm đi vào sản xuất, đến nay cơ sở sản xuất bánh tráng của anh Lê Thế Tuất hoạt động khá hiệu quả, thị trường tiêu thu ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho 9-15 lao động ở địa phương với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng. Chị Nguyễn Thị Đào, Nhân công tại cơ sở sản xuất bánh tráng chia sẻ: “Tôi làm việc ở cơ sở sản xuất bánh tráng Ánh Tuất đã được gần 3 năm, làm việc ở đây thu nhập cũng khá ổn định, tuy không cao bằng những công việc khác nhưng có việc làm thường xuyên và khá nhẹ nhàng, lại gần nhà nên thuận lợi cho việc chăm sóc gia đình, con cái. Chủ cơ sở cũng rất quan tâm đến anh, chi em nhân công, nhất là vào dịp các ngày lễ, tết vv...”

Hiệu quả hơn từ mô hình này là có thể chủ động sản xuất được bánh tráng quanh năm, nhất là vào mùa mưa lũ, trong khi các cơ sở khác phải ngừng hoạt động vì không phơi được bánh, thì cơ sở của anh nhờ có hệ thống máy sấy, nướng nên vẫn đảm bảo được nguồn cung cho thị trường. Điều đáng nói là cùng với việc hàng ngày có thương lái đến thu mua bánh tráng ngay tại cơ sở, anh Lê Thế Tuất cũng đã nhanh nhạy trong việc chiếm lĩnh thị trường bằng việc tổ chức cho 2 nhân công chuyên shipper giao hàng đến tận các nhà hàng, quán xá trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Quảng Ninh và các vùng lân cận nên rất thuận lợi cho việc tiêu thu sản phẩm và tạo thành chuỗi liên kết khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Ông Đoàn Lâm Khánh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Lương Ninh cho biết: “Trên địa bàn xã Lương Ninh có khá nhiều các mô hình khởi nghiệp. Cơ sở sản xuất bánh tráng Ánh Tuất là mô hình tiêu biểu, áp dụng công nghệ khá hiện đại, không những nâng cao lợi nhuận cho gia đình, mà còn giải quyết được việc làm cho một số lao động nông thôn. Đặc biệt, sản phẩm bánh tráng nướng của cơ sở đã được huyện, xã khảo sát, bổ sung đưa vào nhóm sản phẩm xây dựng theo chương trình OCOP, góp phần nâng chuẩn tiêu chí phát triển sản xuất trong lộ trình xây dựng xã Lương Ninh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”.

Hiệu quả đưa lại từ mô hình sản xuất bánh tráng đã gúp vợ chồng anh Lê Thế Tuất, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh có kinh tế khá giả, xây dựng được nhà cửa khang trang, đầu tư cho con cái học hành và mua sắm nhiều tiện nghi phục vụ sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong thời gian tới, anh Lê Thế Tuất mong muốn các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi về nguồn vốn vay và thuê mặt bằng xây dựng nhà xưởng để gia đình anh mở rộng quy mô sản xuất, nhằm nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.
Ngọc Khang (Đài TT-TH Quảng Ninh)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)