Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571264

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lần thứ 8, khóa IX: xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với nâng cao đời sống mọi mặt cho hội viên nông dân.

Thứ hai - 25/01/2016 15:49
Ngày 18/01/2016, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018 để tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015; triển khai nhiệm vụ 2016. Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 


Toàn cảnh Hội nghị
 
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2015, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Trung ương Hội, chương trình công tác Hội để xây dựng chương trình, kế hoạch, phù hợp với tình hình phong trào nông dân và hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh. Công tác Hội tiếp tục có bước phát triển và đạt kết quả tích cực; các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, chuyên đề của Hội cho hơn 268.000 lượt người; kết nạp 6.257 hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 165.226 hội viên; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho 579 cán bộ Hội. Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu phù hợp với phát triển chung của địa phương, có sức lan tỏa trong nhiều lĩnh vực, được gắn với phong trào Xây dựng Nông thôn mới, trở thành tâm điểm trong đời sống kinh tế - xã hội ở nông thôn; các cấp Hội đã chuyển giao khoa học kỹ thuật được 1.019 lớp với 57.299 lượt hội viên; dạy nghề và phối hợp dạy nghề  127 lớp cho 3.721 hội viên; thành lập 40 tổ hợp tác theo các chuỗi ngành hàng; có 66.669 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; xây dựng được 169 mô hình mới về phát triển kinh tế với nguồn kinh phí đầu tư trên 20 tỷ đồng; thực hiện giúp đỡ hỗ trợ 3.164 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn;  giảm 1.370 hộ nghèo, hộ cận nghèo có địa chỉ, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 5,93%. Đến cuối năm 2015 đã có 28 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; toàn tỉnh đạt 1.568 tiêu chí, bình quân 11,53 tiêu chí/xã…
 
Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch BCH HND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2016
 
Năm 2016 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của địa phương, hoạt động Hội tiếp tục đổi mới toàn diện, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua yêu nước, hướng tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm sau:
Một là, tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân hiểu đầy đủ, sâu sắc quan điểm của Đảng và Nhà nước về định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011 – 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đại hội Đảng. Chỉ đạo các cấp Hội, đặc biệt là Chi hội xây dựng các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng với kế hoạch, nhiệm vụ, bước đi cụ thể cho cả nhiệm kỳ và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tuyên truyền nghĩa vụ công dân trong bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về hội nhập kinh tế quốc tế; tuyên truyền về mục đích, giá trị cũng như những cơ hội và thách thức của cộng đồng Asean. Tổ chức Cuộc thi “Nhà nông đua tài” ở các cấp Hội.
Hai là,  đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân vào Hội và nâng cao chất lượng hội viên. Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội. Xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh gắn với xây dựng người nông dân mới có kiến thức và thể lực, có khả năng tiếp thu và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, có kỷ năng sử dung các phương tiện cơ giới, tin học và dịch vụ công.
Ba là, chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội tích cực tham mưu cho Huyện, Thị, Thành ủy thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng chính phủ. Phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh ủng hộ một ngày lương để phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân.
Bốn là,  chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện 3 phong trào của Hội, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giảu và giảm nghèo bền vững để tạo cơ sở vững chắc cho xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an ninh, quốc phòng. Chỉ đạo đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 21/2/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hướng tập trung xây dựng các Tổ hợp tác, các Hợp tác xã theo các ngành hàng chủ đạo với quy mô ngày càng mở rộng có trình độ hợp tác cao, tiên tiến, sản phẩm sản xuất ra đủ sức cạnh tranh trên thị trường cả về số lượng và chất lượng. Xây dựng một nền nông nghiệp tiên tiến, hiệu quả từ đó nâng cao  thu nhập cho người nông dân, tạo tiền đề để nông dân phát huy vai trò chủ thể  thực hiện các mục tiêu về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong xu thế phát triển và hội nhập.
Năm là, tích cực thực hiện công tác tham mưu, phối hợp và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng khối đoàn kết toàn dân. Giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị. Nhân rộng mô hình gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội.
 
Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Huấn đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của các cấp Hội và hội viên nông dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2016, các cấp Hội Nông dân cần tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là những vấn đề liên quan đến nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng các mô hình kinh tế, xây dựng các sản phẩm nông nghiệp thành những mặt hàng có giá trị kinh tế, chất lượng cao; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; tăng cường công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm đến đời sống của hội viên…
 
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giai cấp Nông dân Việt Nam
cho cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh
và Bằng khen của BCH Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015
 
Tại Hội nghị Ban Chấp hành đã bầu bổ sung 3 đồng chí ủy viên; trao tặng 26 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam cho cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; 23 bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, 54 bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích suất sắc trong các hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2015.
Phùng Xuân Tiến

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

1 Những tin mới hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)