MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Thành viên online : 3


Hôm nayHôm nay : 674

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435838

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

Hội Nông dân xã Quảng Phú tổ chức tham quan, học tập sản xuất muối tại Quỳnh Lưu – Nghệ An

Thứ hai - 05/08/2019 08:53
Quảng Phú là một xã vùng ven biển của huyện Quảng Trạch, có dân số hơn 10 nghìn dân, có đa dạng nghành nghề cùng nhau phát triển như nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt khai thác thủy sản, buôn bán hàng quán và dịch vụ khác, Quảng Phú còn có nghề sản xuất muối đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay. Trên địa bàn xã có hơn 260 hộ dân tham gia làm muối, với diện tích là hơn 73 ha, sản lượng muối hàng năm đạt từ 5 đến 7 nghìn tấn, góp phần rất lớn vào giải quyết việc làm tại địa phương. Tuy nhiên nghề làm muối ở đây vẫn còn nhiều khó khăn, việc sản xuất còn nhỏ lẻ, thu nhập của người dân còn thấp, những khi được mùa vụ muối, thì giá cả bấp bênh không ổn định, một số hộ được giao đất sản xuất nhưng vẫn chưa sử dụng, vẫn còn để hoang, một số cơ sở hạ tầng nhà nước đầu tư chưa được khai thác có hiệu quả. Từ những thuận lợi, khó khăn trên, sự cần thiết để thành lập 01 hợp tác xã (HTX) làm muối là nguyện vọng của hội viên, nông dân Quảng Phú.
Hội viên nông dân tham quan học tập sản xuất Muối

Cùng với cả hệ thống chính trị, để chuẩn bị thành lập HTX làm muối, Hội Nông dân xã Quảng Phú đã tuyên truyền cho hội viên, nông dân về những ưu việt khi tham gia hợp tác tổ chức sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm; vận động diêm dân đăng ký tham gia vào hợp tác xã. Ngày 14 tháng 9 năm 2020, Hội Nông dân xã đã phối hợp tổ chức cho 40 hội viên, nông dân tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về sản xuất muối khép kín có hiệu quả cao tại HTX muối Vĩnh Ngọc – Nghệ An. Bước đầu đoàn tham quan đã học hỏi được một số kinh nghiệm, được hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, công tác kết nối giữa các thành viên trong đoàn với các thành viên HTX muối Vĩnh Ngọc được quan tâm. 

Với những kết quả ban đầu, công tác liên kết phối hợp, chuyển giao công nghệ sản xuất sẽ thuận lợi là tiền đề cho phát triển nghề muối tại địa bàn xã Quảng Phú. Việc thành lập HTX làm muối Quảng Phú theo HTX xã kiểu mới sẽ tổ chức tốt phương pháp sản xuất, khai thác tối đa diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đưa lại hiệu quả kinh tế cao hơn làm cho người dân làm muối yêu nghề, tích cực phát triển sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. 
Thanh Ngọc – Chủ tịch HND xã Quảng Phú

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.