MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Thành viên online : 5


Hôm nayHôm nay : 716

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435880

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

Phong trào xây dựng vườn mẫu nông thôn mới ở Hội Nông dân xã Mai Hóa

Thứ hai - 05/10/2020 15:02
Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã Mai Hóa về triển khai xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hội Nông dân xã đã đã đảm nhận một số tiêu chí để tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện, để nổ lực cùng cả hệ thống chính trị xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020. Một trong những tiêu chí đã được BCH Hội triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua là triển khai kế hoạch xây dựng vườn mẫu nông thôn mới.

Sau khi triển khai kế hoạch và tuyên truyền về nội dung tiêu chí theo Quyết định số 3702/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND tỉnh Quảng  Bình, toàn xã đã có 22 hộ hội viên nông dân đăng ký xây dựng vườn mẫu, các hộ đăng ký đảm bảo diện tích vườn trên 300 m 2 , hiện trạng vườn đảm bảo các yếu tố cơ bản có thể cải tạo, xây dựng theo yêu cầu của Bộ tiêu chí. Để các hộ nắm bắt được nội dung bộ tiêu chí và kỹ thuật xây dựng vườn mẫu. Được sự hỗ trợ của UBND, Trung tâm học tập cộng đồng xã, BTV Hội Nông dân xã đã mời Công ty TNHH dịch vụ nông lâm nghiệp Nam Thịnh và Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức 01 lớp tập huấn cho cán bộ chi Cội và các hộ đăng ký xây dựng vườn mẫu. Sau tập huấn, cán bộ Công ty TNHH dịch vụ nông lâm nghiệp Nam Thịnh và Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã đến trực tiếp tại các hộ để lên sơ đồ thiết kế vườn hộ, tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn các hộ chặt bỏ những cây trồng không có giá trị để đưa các loại cây trồng phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng của từng hộ gia đình để nâng cao giá trị kinh tế, như: bưởi da xanh, bưởi Phúc trạch, cam V2, ổi, rau các loại.
 

Mặc dù bước đầu còn gặp một số khó khăn, trở ngại, nhưng phong trào xây dựng vườn mẫu ở xã Mai Hóa đã được cán bộ, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng, mang lại nhiều kết quả khả quan. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về ý nghĩa, lợi ích của việc xây dựng vườn mẫu nông thôn mới. Tăng thu nhập cho hộ gia đình, gắn với xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp hài hoà, giữ gìn, phát huy vẻ đẹp của làng quê truyền thống.
Trần Thị Tuyết - HND xã Mai Hóa

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.