MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2350635

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng,...
Với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Ngọc Bá 60 tuổi ở thôn Văn Tiền xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) đã vượt khó vươn lên...
Anh Ngô Văn Dương (SN 1976) xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua nhiều gian khó để thành công...
Ngày 10/9 tại xã Đức Trạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã...
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình...
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh...
Thực hiện Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho hộ nghèo" năm 2020,...
Với mục tiêu xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội...

Hội Nông dân xã An Thủy, huyện Lệ Thủy triển khai mô hình “Hội viên nông dân tự quản về an ninh trật tự”

Thứ năm - 03/09/2020 04:30
Với mục tiêu xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), góp phần xây dựng nông thôn mới; ngày 27/8/2020, Hội Nông dân xã An Thủy, huyện Lệ Thủy phối hợp với Ban Công an xã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật, triển khai mô hình “Hội viên nông dân tự quản về An ninh trật tự”.

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp với lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác đảm bảo ANTT; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hội Nông dân xã đã thành lập 6 Chi hội tự quản, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, đoàn thể nắm tình hình, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để hình thành các “điểm nóng” về ANTT. Bên cạnh đó, vận động người dân tích cực đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở góp phần bảo vệ sự bình yên cho từng thôn, xóm.

 
Đại diện cán bộ Hội Nông dân xã ký kết Chương trình phối hợp với Ban công an xã về
“Hội viên nông dân tự quản về ANTT”
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Thực hiện hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự tạo điều kiện và phối hợp của UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, Hội Nông dân đã ký kết và triển khai mô hình “Hội viên nông dân tự quản về An ninh trật tự”.

Căn cứ tình hình địa bàn và chức năng nhiệm vụ của mỗi bên, Công an và Hội Nông dân xã đã thảo luận, thống nhất nội dung ký kết tập trung vào một số nội dung trọng tâm đó là:

Triển khai cho 100% hộ gia đình hội viên trên địa bàn ký cam kết: “Gia đình hội viên, nông dân không có người vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội”.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là tuyên truyền phổ biến những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ ở địa phương. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải ở cơ sở; phối hợp tổ chức các hoạt động cộng đồng chung sức xây dựng nông thôn mới nhằm tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên nông dân gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã, thường xuyên trao đổi tình hình, kịp thời có biện pháp giải quyết, đồng thời tham mưu đề xuất để giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT cũng như khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
 
Hai bên cũng thống nhất tăng cường trao đổi thông tin, tình hình tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm các cấp Hội, hội viên nông dân trong công tác phòng, chống tội phạm; phát động phong trào nông dân tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nội bộ nông dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào thi đua do Hội Nông dân phát động; phối hợp xây dựng mô hình: Nông dân với pháp luật và lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Sự phối hợp của Hội Nông dân xã An Thủy với Công an xã trong công tác tuyên truyền triển khai mô hình “Hội viên nông dân tự quản về ANTT” có ý nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
 Võ Mạnh Tường (HND xã An Thủy)
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.