Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12003

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569564

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội Nông dân tỉnh: Phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Chi hội, Tổ hội nghề nghiệp, cán bộ Hợp tác xã

Thứ tư - 30/09/2020 09:28
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hợp tác xã Nông nghiệp xã nông thôn mới về Khuyến nông. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là các chi Hội trưởng chi Hội nghề nghiệp, Tổ trưởng tổ hội nghề nghiệp, giám đốc các Hợp tác xã nông nghiệp thuộc các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy.
 
 
Quang cảnh của lớp tập huấn
 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Giảng viên Hoàng Trọng Thủy, Chuyên gia tư vấn nông nghiệp và Tiến sỹ Nguyễn Minh Tú, nguyên Vụ trưởng vụ Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phố biến các kiến thức về phát triển chuỗi giá trị cung ứng vật tư, Liên kết trong sản xuất; nội dung và phương pháp cải tiến quy trình sản xuất; thực hiện truy xuất nguồn gốc, mã vùng trong sản xuất nông nghiệp; quản lý maketing trong hợp tác xã; mối liên kết sản xuất kinh doanh giữa Hợp tác xã và Doanh nghiệp.

Ngoài ra, các học viên đã được đi tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị tại Hợp tác xã An Nông và Hợp tác xã Sản xuất Cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp Cự Nẫm. Đây là những Hợp tác xã đã xây dựng có hiệu quả mối liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị phù hợp với nhu cầu của thị trường, mối quan hệ giữa hợp tác xã với các thành viên trong quá trình tổ chức sản xuất. Tại đây, các học viên đã được đại diện của các Hợp tác xã giới thiệu về quá trình thành lập, quy trình sản xuất các sản phẩm của các Hợp tác xã; phương pháp quản lý, giám sát việc chấp hành các quy chuẩn trong sản xuất an toàn; những khó khăn, thách thức gặp phải khi sản xuất để vừa đảm bảo đạt hiệu quả về kinh tế, vừa đạt chất lượng sản phẩm. Đoàn đã được tham quan thực tế khu sản xuất của các Hợp tác xã, được giới thiệu về những công nghệ, quy trình kỹ thuật đang áp dụng.
 
 
Tham quan mô hình tại Hợp tác xã An Nông, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch
 
Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ chi Hội, tổ Hội nghề nghiệp, Hợp tác xã, hướng đến việc xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên, nông dân với doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã theo mô hình hoạt động ba loại hình chi Hội Nông dân - hợp tác xã - doanh nghiệp trong một chi Hội Nông dân để nâng cao năng suất lao động, chất lượng và giá trị nông sản, khả năng tổ chức sự liên kết trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá nông sản; góp phần thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khoá VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

Các học viên tham dự lớp tập huấn sẽ là lực lượng nòng cốt phát triển xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp tại địa phương, tạo tiền đề thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển thương hiệu nông sản Việt Nam.
Trung Hòa (Ban KT-XH)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)