Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Thành viên online : 18


Hôm nayHôm nay : 1181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11753

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2500926

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...
Ngay những tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố thẩm...
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng...

Hội Nông dân tỉnh: Nhân rộng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”

Thứ hai - 25/07/2016 08:31
Nhằm nâng cao chất lượng phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh và thực hiện Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, năm 2015, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”, với nội dung thực hiện 04 tiêu chí cụ thể, sát thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, hội viên nông dân và gia đình. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thống nhất chỉ đạo bước đầu xây dựng Mô hình điểm, lấy quy mô chi Hội, địa bàn dân cư thôn, xóm làm điểm triển khai; đồng thời, chú trọng đến nội dung, giải pháp phấn đấu thực hiện.
Để thực hiện Mô hình có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tổ chức Hội nghị ký cam kết giữa tổ chức Hội và gia đình hội viên nông dân có sự tham gia chứng giám của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, Công an và Hội Nông dân. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng Mô hình, thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết; sơ kết đánh giá kết quả ban đầu để làm cơ sở xây dựng kế hoạch nhân rộng trên địa bàn có hiệu quả trong thời gian tiếp theo.
Việc triển khai thực hiện Mô hình bước đầu được làm điểm tại 10 xã, 10 chi Hội của 8/8 huyện, thị xã, thành phố với 830 hộ gia đình nông dân tham gia. Đến nay, đã có 150/157 cơ sở Hội, có 754 mô hình chi Hội, với 47.788 hộ gia đình nông dân đăng ký mô hình. Các đơn vị thực hiện tốt việc nhân rộng Mô hình, như Hội Nông dân huyện Bố Trạch có 282/303 mô hình chi Hội, với 15.309 hộ; thành phố Đồng Hới có 98/136 chi Hội tổ chức cho 7.200 hộ; huyện Lệ Thuỷ có 167/207 mô hình chi Hội, với 15.000 hộ...
 Xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội” được các chi Hội triển khai lồng ghép với các Cuộc vận động “Toàn dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hoá giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, đây là giải pháp tích cực, sáng tạo của Hội Nông dân tỉnh, đã góp phần vào phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm trên địa bàn, được hội viên nông dân đồng tình ủng hộ.
Qua một năm triển khai Mô hình điểm, cho thấy chất lượng, môi trường sống của người dân được nâng lên, đặc biệt là an ninh trật tự, an toàn xã hội nông thôn được đảm bảo, dân chủ được phát huy, kỷ cương được giữ vững. Các vụ việc xảy ra tại địa bàn được hoà giải đúng người, đúng việc, có lý, có tình.

 
 
Đ/c Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch HND tỉnh tặng Bằng khen của BCH HND tỉnh
cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình 

Để tiếp tục thực hiện có chất lượng, hiệu quả và nhân rộng Mô hình trong thời gian tiếp theo, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề ra một số giải pháp thực hiện, đó là:
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, làm cho cán bộ, hội viên nông dân nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Phấn đấu mỗi cơ sở Hội có một Mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội”.
- Hội Nông dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo, phát động cán bộ, hội viên nông dân các cấp tích cực phòng, chống tội phạm, vận động người thân không vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội. Các cấp Hội tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, vận động hội viên, nông dân mạnh dạn đấu tranh tố giác tội phạm; tiếp tục xây dựng và hoạt động các Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, các mô hình, điển hình tiên tiến, thường xuyên tổ chức sơ kết, đánh giá quá trình tổ chức thực hiện và kịp thời nhân rộng. 
- Phối hợp với chính quyền và ngành Công an, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, cơ quan chức năng, thực hiện lồng ghép việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội khác của Đảng và Nhà nước và của tỉnh; đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng gia đình Nông dân văn hoá”.
- Phối hợp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Hội Nông dân, các tổ chức đoàn thể và lực lượng Công an các cấp trong sạch vững mạnh, để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.
 
Nguyễn Hải
 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)

 • 1 Số: 633-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19)
  Ngày BH: (05/02/2021)