Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 812

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13757

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571318

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội Nông dân tỉnh: Nhân rộng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”

Thứ hai - 25/07/2016 08:31
Nhằm nâng cao chất lượng phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh và thực hiện Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, năm 2015, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”, với nội dung thực hiện 04 tiêu chí cụ thể, sát thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, hội viên nông dân và gia đình. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thống nhất chỉ đạo bước đầu xây dựng Mô hình điểm, lấy quy mô chi Hội, địa bàn dân cư thôn, xóm làm điểm triển khai; đồng thời, chú trọng đến nội dung, giải pháp phấn đấu thực hiện.
Để thực hiện Mô hình có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tổ chức Hội nghị ký cam kết giữa tổ chức Hội và gia đình hội viên nông dân có sự tham gia chứng giám của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, Công an và Hội Nông dân. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng Mô hình, thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết; sơ kết đánh giá kết quả ban đầu để làm cơ sở xây dựng kế hoạch nhân rộng trên địa bàn có hiệu quả trong thời gian tiếp theo.
Việc triển khai thực hiện Mô hình bước đầu được làm điểm tại 10 xã, 10 chi Hội của 8/8 huyện, thị xã, thành phố với 830 hộ gia đình nông dân tham gia. Đến nay, đã có 150/157 cơ sở Hội, có 754 mô hình chi Hội, với 47.788 hộ gia đình nông dân đăng ký mô hình. Các đơn vị thực hiện tốt việc nhân rộng Mô hình, như Hội Nông dân huyện Bố Trạch có 282/303 mô hình chi Hội, với 15.309 hộ; thành phố Đồng Hới có 98/136 chi Hội tổ chức cho 7.200 hộ; huyện Lệ Thuỷ có 167/207 mô hình chi Hội, với 15.000 hộ...
 Xây dựng mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội” được các chi Hội triển khai lồng ghép với các Cuộc vận động “Toàn dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hoá giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, đây là giải pháp tích cực, sáng tạo của Hội Nông dân tỉnh, đã góp phần vào phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm trên địa bàn, được hội viên nông dân đồng tình ủng hộ.
Qua một năm triển khai Mô hình điểm, cho thấy chất lượng, môi trường sống của người dân được nâng lên, đặc biệt là an ninh trật tự, an toàn xã hội nông thôn được đảm bảo, dân chủ được phát huy, kỷ cương được giữ vững. Các vụ việc xảy ra tại địa bàn được hoà giải đúng người, đúng việc, có lý, có tình.

 
 
Đ/c Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch HND tỉnh tặng Bằng khen của BCH HND tỉnh
cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình 

Để tiếp tục thực hiện có chất lượng, hiệu quả và nhân rộng Mô hình trong thời gian tiếp theo, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề ra một số giải pháp thực hiện, đó là:
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, làm cho cán bộ, hội viên nông dân nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Phấn đấu mỗi cơ sở Hội có một Mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội”.
- Hội Nông dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo, phát động cán bộ, hội viên nông dân các cấp tích cực phòng, chống tội phạm, vận động người thân không vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội. Các cấp Hội tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, vận động hội viên, nông dân mạnh dạn đấu tranh tố giác tội phạm; tiếp tục xây dựng và hoạt động các Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, các mô hình, điển hình tiên tiến, thường xuyên tổ chức sơ kết, đánh giá quá trình tổ chức thực hiện và kịp thời nhân rộng. 
- Phối hợp với chính quyền và ngành Công an, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, cơ quan chức năng, thực hiện lồng ghép việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội khác của Đảng và Nhà nước và của tỉnh; đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng gia đình Nông dân văn hoá”.
- Phối hợp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Hội Nông dân, các tổ chức đoàn thể và lực lượng Công an các cấp trong sạch vững mạnh, để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.
 
Nguyễn Hải
 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)