MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2434384

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Hội Nông dân tỉnh: Học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp

Thứ năm - 07/11/2013 14:23
(QBĐT) - Ngày 6-11, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI, Nghị quyết ĐHĐB Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013 - 2018) và sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”.
         
         Nghị quyết ĐHĐB Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI và Nghị quyết ĐHĐB Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013 - 2018) đã đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp lớn đối với công tác hội và phong trào nông dân.Đ/c Trần Quang Thuận - UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên huấn
trình bày các nội dung văn kiện Đại hội
                                                                                                                                        Ảnh: Đức Thắng

          Trên cơ sở những nội dung của Nghị quyết ĐHĐB Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI và Nghị quyết ĐHĐB Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013 - 2018), Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng chương trình hành động trong thời gian tới. Qua đó, Hội Nông dân sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cổ vũ, tôn vinh những điển hình tiên tiến, những sáng kiến, kinh nghiệm hay trong cán bộ, hội viên nông dân, tích cực ứng dụng tiến bộ công nghệ, kỹ thuật và nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của nông dân như phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án về “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”, “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội nông dân tỉnh Quảng Bình trong phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Quảng Bình giai đoạn 2011 - 2020”.

          Cũng tại hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”. Theo đó, toàn tỉnh hiện có 1.300 chi hội, trong đó có 96% chi hội đạt vững mạnh và khá. Tỷ lệ hộ nông dân đạt danh hiệu "nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" tăng qua các năm. Đến nay, đã có trên 13.000 hộ được giúp đỡ thoát nghèo, góp phần làm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống từ 3,5 - 4 % mỗi năm.
 


Đ/c Hoàng Thị Hà - Phó chủ tịch Thường trực, trình bày tóm tắt Báo cáo
                                                                                                                        Ảnh: Phùng Tiến

          Cùng với đó, phong trào nông dân tham gia hiến kế, hiến của, hiến công để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được thực hiện rộng khắp và thu được những kết quả đáng phấn khởi. Sau 2 năm tham gia, nông dân toàn tỉnh đã tự nguyện hiến trên 970.000 m2 đất và nhiều tài sản khác với tổng trị giá ước tính trên 73 tỷ đồng.

Xuân Vương

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.