Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13746

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571307

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội Nông dân tỉnh: Chỉ đạo điểm “Xây dựng mô hình gia đình nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”

Thứ hai - 24/08/2015 09:10
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Nhằm nâng cao chất lượng phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình xây dựng Kế hoạch số 108-KH/HNDT, ngày 21/7/2015 thực hiện mô hình “Xây dựng gia đình nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”, chỉ đạo các cấp Hội Nông dân trong toàn tỉnh triển khai thực hiện với tiêu chí cụ thể:
1. Gương mẫu chấp hành và tích cực tuyên truyền, vận động gia đình cán bộ, hội viên nông dân gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, của Hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân.
2. Thực hiện tốt 6 không: Không tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy; Không cờ bạc, không uống rượu, bia gây mất trật tự; Không mê tín dị đoan; Không để xãy ra cháy nổ; Không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; Không sử dụng văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.
3. Tích cực tham gia các đội tự quản về an ninh trật tự, các câu lạc bộ nông dân phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội.
4. Nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm, cung cấp các nguồn tin có ích, các dấu hiệu vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cho lực lượng an ninh, chính quyền địa phương.
5. Xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tương trợ, giúp đỡ mọi người trong cộng đồng, xây dựng gia đình văn hoá. Thực hành tiết kiệm trong tiêu dùng; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.
6. Tham gia và tích cực góp ý tại các buổi họp, sinh hoạt tại nơi cư trú, cộng đồng dân cư, sinh hoạt chi, tổ Hội Nông dân.
7. Làm tốt công tác cảm hoá giáo dục, giúp đỡ người phạm tội được đặc xá, tha tù, người mắc tệ nạn xã hội, người lầm lỡ tại cộng đồng.
8. Tham gia xây dựng khu dân cư văn minh, sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh công cộng, bảo vệ môi trường nông thôn, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Thực hiện bảo vệ, tu bổ, phát quang, vệ sinh môi trường sạch sẽ đường làng, ngõ xóm, các tuyến đường Chi hội Nông dân tự quản.
9. Chuyên cần, sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, phấn đấu đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả; Đăng ký tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…
 
 
 
Tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATGT và phòng, chống tội phạm, ma túy
 
Theo đó, trong tháng 8/2015, Hội Nông dân tỉnh đã chọn xây dựng 2 mô hình điểm tại xã Cam Thủy, (Lệ Thủy) và Thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh) với sự tham gia của 120 hộ cán bộ, hội viên nông dân ký cam kết thực hiện tốt việc giáo dục con cháu và thành viên trong gia đình không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội.
 
Hội viên nông dân ký cam kết xây dựng mô hình
 
Với sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nói chung và cán bộ, hội viên nông dân nói riêng đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, hội viên nông dân và gia đình của họ. Làm cho cán bộ, hội viên nông dân hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của các tiêu chí mô hình về “Xây dựng gia đình nông dân không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội”, từ đó tích cực thực hiện và vận động mọi người thực hiện, góp phần thực hiện xã hội hoá công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng con người, gia đình, cộng đồng nông thôn và môi trường văn hóa nông thôn lành mạnh, phong phú, giàu bản sắc văn hóa; thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
                                                                               Hoàng Mai
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)