Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14395

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571956

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội Nông dân thị xã Ba Đồn: triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ sáu - 15/01/2016 09:10
Sáng ngày 13/01/2016, Hội Nông dân thị xã Ba Đồn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Mai Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, văn phòng Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, văn phòng Thị ủy đã đến dự chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm qua, Hội đã chủ động và phối hợp tổ chức 16 đợt, 318 buổi tuyên truyền các nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho 25.750 lượt hội viên nông dân. Tham gia các cuộc thi do Tỉnh Hội tổ chức đạt chất lượng, hiệu quả. Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở đã tổ chức thành công hội nghị biểu dương Nông dân điển hình tiên tiến, giai đoạn 2010 - 2015, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 và tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”; Năm 2015 đã kết nạp thêm 573 hội viên mới, đưa tổng số hội viên toàn thị xã là 19.009 hội viên, đạt 63,2% so với lao động nông thôn.
Toàn thị xã có 15.107 hộ nông dân đăng kí thực hiện phong trào SXKD giỏi, đạt 79,47%, có 5.588 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp. Các cấp Hội đã đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất: Nguồn Quỹ HTND của toàn thị xã đến nay là 2.019 triệu đồng; có 4.558  hộ vay vốn từ các chương trình của Ngân hàng CSXH với số tiền 77.179 triệu đồng, 2.129 hộ vay vốn từ các chương trình của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn với số tiền 86.714 triệu đồng, 100% hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, trả gốc và lãi đúng hạn vay; Phối hợp với các ngành chức năng, các trường, trung tâm dạy nghề tổ chức 102 lớp tập huấn KHKT, 11 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hội viên nông dân, thành lập mới 06 tổ hợp tác đánh bắt trên biển, 02 tổ hợp tác chăn nuôi bò, 04 tổ hợp tác trồng lúa.
Phong  trào Nông  dân thi đua xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh đã được Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện một cách tích cực. Trong năm đã có thêm xã Quảng Tiên đạt xã nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt nông thôn mới trên địa bàn là 02 xã, đến nay bình quân đạt 13,1 tiêu chí/xã.

 

Đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội trong năm qua, chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, đồng chí yêu cầu tổ chức Hội từ thị xã đến cơ sở tiếp tục quan tâm tới đời sống của cán bộ hội viên, đặc biệt là các chính sách đối với nông dân, phát huy các thế mạnh sẵn có, đưa công tác xây dựng tổ chức Hội và các phong trào nông dân ngày càng phát triển vững mạnh trong năm 2016. Hướng tập trung vào những nhiệm vô trọng tâm, trọng điểm sau:
- Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho hội viên nông dân, nhất là tổ chức học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để tập hợp đông đảo hội viên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng,  nhiệm vô của Hội.
   - Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động” của BCH Hội Nông dân tỉnh cho cán bộ hội viên nông dân toàn Thị xã. Chú trọng công tác phát triển hội viên mới, quan tâm nâng cao chất lượng hội viên. Chỉ đạo các cơ sở duy trì chế độ sinh hoạt ở chi, tổ Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng chi tổ Hội thực sự là đơn vị hành động trong mọi phong trào Nông dân thi đua yêu nước. Tập trung xây dựng và quản lý tốt Quỹ Hỗ trợ nông dân và Quỹ Hội. Nâng cao chất lượng hoạt động BCH Hội các cấp, quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, kịp thời nhân rộng các điển hình trong xây dựng tổ chức Hội và các phong trào thi đua yêu nước của nông dân.
- Đẩy mạnh các hoạt động tương trợ giúp nhau trong sản xuất và đời sống của hội viên nông dân, chỉ đạo cơ sở Hội làm tốt việc rà soát các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có địa chỉ để tổ chức Hội các cấp giúp đỡ  phát triển sản xuất, từng bước giảm nghèo bền vững. Tích cực thực hiện các công đoạn cho vay ủy thác nguồn vốn NHCSXH thị xã và NHNN& PTNT, đồng thời đôn đốc cơ sở Hội thu hồi vốn vay các nguồn vốn đã đến hạn; tích cực kiểm tra giám sát các tổ tiết kiệm vay vốn để cho hội viên nông dân vay đúng đối tượng và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích nhằm phát triển kinh tế cho hội viên nông dân.
- Tiếp tục tuyên truyền về nội dung Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường chỉ đạo cơ sở  và tham mưu với cấp ủy, chính quyền, liên kết với các cơ quan chuyên môn, các cấp, các ngành có liên quan để tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng mô hình, liên kết sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm... nhằm tạo điều kiện để nông dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và giảm nghèo bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, gắn với phong trào Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh trong tình hình mới.
- Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên trong việc phối hợp thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về tăng cường công  giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.
Tại Hội nghị đã có 10 tập thể, 11 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh, UBND và Hội Nông dân Thị xã khen thưởng.

 

Chủ tịch HND các xã, phường ký giao ước thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2016
                                                                              Nguyễn Quốc Đồng

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

1 Những tin mới hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)