MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 1049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2429523

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Hội Nông dân huyện Quảng Trạch: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ ba - 14/01/2014 22:18

          Ngày 14/01/2014, Ban  Chấp hành Hội Nông dân huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân năm 2013, đề ra những phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Văn Ngọc – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

          Năm 2013, các cấp Hội Nông dân huyện Quảng Trạch luôn bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương,  tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với tinh thần “sáng tạo, đổi mới, sâu sát và chủ động”.
          Tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và 16 chỉ tiêu thi đua mà Ban Chấp hành đề ra từ đầu năm. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho nông dân và tạo vốn để nông dân sản xuất kinh doanh và thoát nghèo bền vững. Các phong trào thi đua của Hội được phát triển mạnh mẽ, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tạo sự lan tỏa, có sức thu hút lớn đối với nông dân trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

          Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, năm 2014, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đề ra những nhiệm vụ chủ yếu sau:
          - Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp cho hội viên nông dân.
          - Tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện tốt quy chế làm việc của Ban Chấp hành, chương trình công tác toàn khóa; đẩy mạnh tổ chức thực hiện Đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”; nâng cao chất lượng và số lượng hội viên; quản lý và phát triển tốt quỹ Hội, quỹ Hỗ trợ nông dân để duy trì các hoạt động của Hội, giúp nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững; quan tâm đào tạo cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
          - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động để kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng các điển hình, phát hiện những tồn tại, hạn chế nhằm có biện pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời.
          - Tổ chức và chỉ đạo tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động. Xây dựng các mô hình mới, chú trọng các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây tròng, vật nuôi, ngành nghề có hiệu quả giải quyết được nhiều lao động. Tiếp tục vận động nông dân hiến đất, hiến công, hiến kế và tham gia thực hiện quy hoạch xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Phối hợp tốt với các ban, ngành liên quan nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tập trung tuyên truyền Hiến pháp, các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến nông dân và làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tốt cáo của nông dân theo Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ.
          Tại Hội nghị, Chủ tịch 34 cơ sở Hội đã cùng ký kết giao ước thực hiện 18 chỉ tiêu thi đua năm 2014 mà Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đề ra.

 

Ký kết giao ước thực hiện 18 chỉ tiêu thi đua năm 2014

Văn phòng

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.