MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19613

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435452

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

Hội Nông dân huyện Quảng Trạch: Triển khai các giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2014

Thứ sáu - 27/06/2014 15:46
     Sáng ngày 25/6/2014, Hội Nông dân huyện Quảng Trạch tổ chức hội nghị đánh giá những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
     Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện Quảng Trạch đã triển khai khá toàn diện công tác hội và phong trào nông dân. Hội đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, gắn với xây dựng củng cố tổ chức hội, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Đã tín chấp cho hội viên vay vốn ở Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ 188 tỷ đồng, xây dựng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 965 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên đầu tư xây dựng hàng trăm mô hình làm ăn có hiệu quả. Bên cạnh đó, để hội viên nắm vững các kiến thức khoa học, kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi thú y, sử dụng các chế phẩm trong sản xuất nông nghiệp, Hội ND huyện đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn dạy nghề cho hội viên nông dân. Nhờ có vốn và kiến thức, nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất. Năm 2014, có 3.836 hộ đăng ký phấn đấu đạt dánh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Ngoài ra, các cấp hội còn vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu ở dân cư”, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới,… Công tác phát triển hội viên mới cũng được các cấp hội chú trong, trong 6 tháng Hội Nông dân huyện đã kết nạp được 320 hội viên đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 21.457 hội viên.
     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn bộc lộ một số tồn tại đó là, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên chưa được thường xuyên; công tác xây dựng tổ chức Hội ở một số cơ sở còn hạn chế, chưa thu hút đông đảo nông dân vào hội; việc triển khai thực hiện 3 phong trào thi đua của hội nhiều nơi chưa đồng bộ, chưa nhân rộng được các điển hình tiên tiến; việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân có lúc chưa kịp thời
   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế đồng thời, tìm ra các giải pháp trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân trong 6 tháng cuối năm 2014.
Thanh Huyền
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.