MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 7


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2356615

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng,...
Với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Ngọc Bá 60 tuổi ở thôn Văn Tiền xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) đã vượt khó vươn lên...
Anh Ngô Văn Dương (SN 1976) xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua nhiều gian khó để thành công...
Ngày 10/9 tại xã Đức Trạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã...
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình...
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh...

Hội Nông dân huyện Bố Trạch: Triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ tư - 06/01/2016 14:08
Ngày 5/01/2016, Hội Nông dân huyện Bố Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015; triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Hoàng Thị Hà – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2015, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Bố Trạch đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nông dân được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tập trung kiện toàn tổ chức cán bộ từ huyện đến cơ sở đảm bảo số lượng để đảm đương các nhiệm vụ của Hội đề ra; Công tác phát triển hội viên được quan tâm, chú trọng tập trung nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt chi hội. Các phong trào nông dân tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, nông dân toàn huyện đã đóng góp trên 4,5 tỷ đồng, tham gia 30.000 ngày công, xây dựng 10km đường giao thông nông thôn, đến cuối năm 2015 huyện Bố Trạch đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới; các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân được các cấp Hội quan tâm. Đời sống của cán bộ, hội viên nông dân được nâng cao, số hộ nghèo giảm mạnh; tình hình chính trị, trật tư an toàn xã hội được giữ vững.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2016, Hội Nông dân huyện xác định mục tiêu tổng quát là tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các phong trào do Trung ương Hội phát động; liên kết sản xuất theo hướng tăng giá trị theo chuỗi ngành hàng; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của hội viên nông dân; đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Một số chỉ tiêu cơ bản: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 55.000 lượt người; phát triển 1.200 hội viên; đào tạo 100 cán bộ Hội các cấp; trên 85% cơ sở Hội đạt vững mạnh; 19.000 hộ đăng ký phấn đấu sản xuất kinh doanh giỏi; giảm nghèo cho 800 hộ; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 10.200 lượt hội viên; phối hợp đào tạo nghề cho 500 hội viên…
 
Đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó chủ tịch Thường trực Tỉnh hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hà đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả mà các cấp Hội Nông dân huyện đạt được trong năm 2015. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các cấp Hội tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm tốt, cách làm hay, sáng tạo, đồng thời ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém để phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong năm 2016; Đồng thời trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân huyện Bố Trạch cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình từng địa phương; tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận 61 KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất; nhân rộng các mô hình, điển hình…
 

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015.
Phùng Xuân Tiến

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

 Những tin mới hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.