MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6072

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2291508

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Ngày 06/7/2020, tại Trung tâm văn hóa huyện, Hôi nông dân huyện Minh Hóa đã tổ chức hội nghị nông dân điển hình...
Tổng dư nợ ủy thác quản lý trên 20 tỷ đồng, duy trì từ khi nhận ủy thác vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội...
Ngày 01/7/2020, Hội Nông dân Huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn...
Sáng ngày 02/7/2020 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết công tác Hội và...

Hiệu quả từ đường điện Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ cho bà con nông dân tổ dân phố Diên Phúc, phường Quảng Phúc

Thứ ba - 16/06/2020 15:32
Trở lại thăm cánh đồng lúa tổ dân phố Diên Phúc, phường Quảng Phúc trong những ngày đầu sản xuất vụ Hè Thu năm 2020, thấy những gương mặt rạng rỡ, phấn khởi của bà con nông dân trước 5 ha lúa xanh mướt. Nhìn những dòng nước trắng xóa từ những máy bơm điện, cho thấy đường điện được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ phát huy tốt công tác phục vụ bơm tưới nước cho sản xuất.
 

Năm 2019 sau khi được Ban Chỉ đạo Công tác tôn giáo tỉnh phân công Hội Nông dân tỉnh có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ phường Quảng Phúc phát triển kinh tế, xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hội Nông dân tỉnh, trực tiếp là đồng chí Phó Chủ tịch đã về làm việc với lãnh đạo phường để nắm bắt tình hình, thấy Tổ dân phố Diên Phúc có 100% bà con công giáo, phần lớn tham gia sản xuất nông nghiệp, diện tích sản xuất của tổ dân phố là 35 ha, năng suất bình quân 45 tạ/ha/vụ. Tuy vậy việc sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn, do thiếu nước sản xuất, nhất là vụ Hè Thu (địa phương ở cuối nguồn nước thủy lợi vực Tròn). Để khắc phục sản xuất người dân phải tự khoan giếng lấy nước ngầm phục vụ tưới cho lúa, hoa màu nhưng để chạy máy bơm mỗi hộ gia đình phải kéo điện từ nhà ra đồng xa hàng trăm mét, sử dụng máy nổ, vừa lãng phí công sức, tiền của và dễ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành.

Trước yêu cầu cấp thiết của bà con nhân dân, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ 40 triệu đồng cùng với sự đóng góp công sức của bà con nông dân để làm hệ thống đường điện dài gần 800m ra xứ đồng Vạt phục vụ bơm tới nước sản xuất cho gần 5 ha lúa của tổ dân phố.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Huy tổ trưởng tổ dân phố Diên Phúc cho biết, sau khi được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ xây dựng đường dây điện, bà con nông dân rất phấn khởi. Việc có được đường điện phục vụ sản xuất vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm được công sức, tiền của cho bàn con nông dân, mọi người đã động viên nhau sản xuất hết diện tích trên cánh đồng, cùng nhau khai thác, sử dụng hiệu quả đường dây điện.

 

Để tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong thời gian tới Hội Nông dân tỉnh cùng với lãnh đạo địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân, nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tổ chức sản xuất, kinh doanh có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện tốt Cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn phường.

Xuân Khoa (Ban Xây dựng Hội)
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.