MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2351898

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng,...
Với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Ngọc Bá 60 tuổi ở thôn Văn Tiền xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) đã vượt khó vươn lên...
Anh Ngô Văn Dương (SN 1976) xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua nhiều gian khó để thành công...
Ngày 10/9 tại xã Đức Trạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã...
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình...
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh...
Thực hiện Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho hộ nghèo" năm 2020,...
Với mục tiêu xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội...

HND huyện Quảng Trạch - “cầu nối” giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Thứ ba - 15/08/2017 11:56
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong những năm qua, để giúp nông dân có thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã đã tăng cường công tác phối hợp thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; vận động thành lập Tổ Tiết kiệm và vay; tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội và Ban quản lý Tổ TK&VV; Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các Tổ TK&VV về việc sử dụng vốn của các hộ vay; chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn...
 


Hội Nông dân xã Quảng Tiến giao dịch với Ngân hàng CSXH huyện

 
Tính đến tháng 7/2017, Hội Nông dân các cấp đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thành lập và quản lý 111 Tổ TK&VV, gần 5.000 hộ vay, với tổng dư nợ trên 127 tỷ đồng. Trong 15 năm qua, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho trên 17.000 lượt hộ vay với doanh số gần 260 tỷ đồng, doanh số thu nợ trên 130 tỷ đồng. Hiện nay, các cấp Hội đang nhận ủy thác nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện cho vay theo 12 chương trình gồm: cho vay hộ nghèo; vay học sinh, sinh viên; vay Qũy quốc gia việc làm; vay xuất khẩu lao động; vay nước sạch vệ sinh & môi trường; vay hộ nghèo về nhà ở (2 chương trình); vay hộ mới thoát nghèo; vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; vay chòi tránh lũ, thương nhân vùng khó khăn và cho vay hộ cận nghèo.
Để nguồn vốn cho vay đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ, công khai, vốn được sử dụng đúng mục đích, các cấp Hội thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ vay vốn, nhất là việc bình xét hộ vay; việc tổ chức kiểm tra việc sử dụng vốn của các hộ vay sau khi giải ngân được tiến hành kịp thời. Công tác đôn đốc thu nợ, thu lãi cũng được thực hiện có hiệu quả, chính vì vậy mà tỷ lệ nợ quá hạn hiện nay chỉ chiếm 0,16% tổng dư nợ.
Bên cạnh đó, hàng năm các cấp Hội cũng đã chủ động phối hợp các trường, trung tâm, các cơ quan chuyên môn tổ chức từ 8 đến 10 lớp dạy nghề, từ 80 đến 100 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 5.000 lượt hội viên, nông dân, các hộ vay vốn Ngân hàng CSXH, giúp hộ vay sử dụng vốn kết hợp với việc thực hiện dự án phát huy tốt, hiệu quả.
Từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, có những hộ đến nay đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đi đầu trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xuất hiện ngày càng nhiều. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn Huyện.
Thông qua việc thực hiện chương trình tín dụng, các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Tổ chức Hội Nông dân thực sự là cầu nối giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được nguồn vốn Ngân hàng CSXH. Hội viên, nông dân ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 
Dương Tiến Dũng
PCT Hội Nông dân huyện
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.