Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14398

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571959

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND huyện Quảng Trạch - “cầu nối” giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Thứ ba - 15/08/2017 11:56
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong những năm qua, để giúp nông dân có thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã đã tăng cường công tác phối hợp thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; vận động thành lập Tổ Tiết kiệm và vay; tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội và Ban quản lý Tổ TK&VV; Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các Tổ TK&VV về việc sử dụng vốn của các hộ vay; chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn...
 


Hội Nông dân xã Quảng Tiến giao dịch với Ngân hàng CSXH huyện

 
Tính đến tháng 7/2017, Hội Nông dân các cấp đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thành lập và quản lý 111 Tổ TK&VV, gần 5.000 hộ vay, với tổng dư nợ trên 127 tỷ đồng. Trong 15 năm qua, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho trên 17.000 lượt hộ vay với doanh số gần 260 tỷ đồng, doanh số thu nợ trên 130 tỷ đồng. Hiện nay, các cấp Hội đang nhận ủy thác nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện cho vay theo 12 chương trình gồm: cho vay hộ nghèo; vay học sinh, sinh viên; vay Qũy quốc gia việc làm; vay xuất khẩu lao động; vay nước sạch vệ sinh & môi trường; vay hộ nghèo về nhà ở (2 chương trình); vay hộ mới thoát nghèo; vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; vay chòi tránh lũ, thương nhân vùng khó khăn và cho vay hộ cận nghèo.
Để nguồn vốn cho vay đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ, công khai, vốn được sử dụng đúng mục đích, các cấp Hội thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ vay vốn, nhất là việc bình xét hộ vay; việc tổ chức kiểm tra việc sử dụng vốn của các hộ vay sau khi giải ngân được tiến hành kịp thời. Công tác đôn đốc thu nợ, thu lãi cũng được thực hiện có hiệu quả, chính vì vậy mà tỷ lệ nợ quá hạn hiện nay chỉ chiếm 0,16% tổng dư nợ.
Bên cạnh đó, hàng năm các cấp Hội cũng đã chủ động phối hợp các trường, trung tâm, các cơ quan chuyên môn tổ chức từ 8 đến 10 lớp dạy nghề, từ 80 đến 100 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 5.000 lượt hội viên, nông dân, các hộ vay vốn Ngân hàng CSXH, giúp hộ vay sử dụng vốn kết hợp với việc thực hiện dự án phát huy tốt, hiệu quả.
Từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, có những hộ đến nay đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đi đầu trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xuất hiện ngày càng nhiều. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn Huyện.
Thông qua việc thực hiện chương trình tín dụng, các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Tổ chức Hội Nông dân thực sự là cầu nối giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được nguồn vốn Ngân hàng CSXH. Hội viên, nông dân ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 
Dương Tiến Dũng
PCT Hội Nông dân huyện
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)