Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571185

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HND huyện Minh Hóa: Tích cực tuyên truyền, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác từ NHCSXH

Thứ tư - 30/08/2017 10:27
Thực hiện văn bản liên tịch với Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn, trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện đã tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Để nguồn vốn vay sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả cao, các cấp Hội nông dân phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương khảo sát địa bàn cho vay, đảm bảo đúng đối tượng, tư vấn phương án sản xuất, kinh doanh, cách quản lý, sử dụng vốn vay. Phối hợp tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật về phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, dịch bệnh cho đàn vật nuôi; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm, tham quan những mô hình kinh tế hiệu quả để bà con nông dân, hội viên học hỏi
Xã Xuân Hóa là một trong những cơ sở đã làm tốt công tác hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, phát huy hiệu quả nguồn vốn. Hội Nông dân xã Xuân Hóa đã hướng dẫn, hỡ trợ cho 367 hội viên nông dân vay vốn ngân hàng chính sách, tổng dư nợ trên 9 tỷ đồng. Hội định hướng cho hội viên hướng làm ăn phù hợp với điều kiện của địa phương, trong đó tập trung nhất là phát triển chăn nuôi và trồng rừng, phát triển dịch vụ. Hầu như 100% hội viên đều có mô hình gia trại, trong đó đầu tư chăn nuôi chiếm gần 80%, tỷ lệ hội viên nghèo ngày càng giảm, đến nay đã giảm xuống còn 30%.
Điển hình trong phát triển kinh tế nhờ sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả đó là mô hình của hội viên Đinh Xuân Thu ở Chi hội Tân Xuân. Năm 2007, được bình xét cho vay 20 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách, anh đã đầu tư nuôi bò và trồng 4 ha rừng kinh tế. Cùng với vốn tự có của gia đình, anh đầu tư mua thêm một chiếc xe ô tô chở hàng hóa làm dịch vụ, thu nhập mỗi năm bình quân từ 180 triệu đến 230 triệu đồng. Lấy ngắn nuôi dài, tích góp qua hàng năm, đến năm 2015 sau khi tìm hiểu nhu cầu của thị trường anh đầu tư mua thêm 02 chiếc xe ô tô, một máy phay đất phục vụ nông nghiệp, một máy tuốt lúa và mở một xưởng cưa để mở rộng mô hình làm ăn, nhờ đó thu nhập cũng tăng lên, mỗi năm gần 300 triệu đồng. Anh Đinh Thanh Liên, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Hóa cho biết: Mô hình của hội viên Đinh Xuân Thu là một trong nhiều hội viên sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền và đã thoát nghèo bền vững từ năm 2011, không chỉ tăng thu nhập cho gia đình, anh còn tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động tại địa phương, ngoài ra anh Thu cũng rất tích cực tham gia phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương.

 


Mô hình cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả và nuôi gà thả vườn của anh Đinh Xuân Chiến, thị trấn Quy Đạt

Ngoài ra, ở các địa phương khác cũng đã xuất hiện nhiều mô hình của hội viên nông dân cho thu nhập mỗi năm từ 50 đến 150 triệu đồng nhờ sự hỗ trợ ban đầu từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, điển hình như mô hình nuôi ong của hội viên Đinh Xuân Khách, mô hình trang trại tổng hợp của hội viên Đinh Xuân Trung xã Xuân Hóa, mô hình trồng cây ăn quả của hội viên Đinh Xuân Chiến thị trấn Quy Đạt…
Nguồn vốn ưu đãi NHCSXH qua 15 năm đồng hành đã đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng thụ hưởng, tạo điều kiện hỗ trợ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Hiện tại, tổng dư nợ do Hội Nông dân phối hợp quản lý trên 153 tỷ đồng, với 5.135 hộ vay, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,02%. Hiện có 16/16 xã, thị trấn và 137 Tổ TK&VV ủy thác vốn vay NHCSXH. Hội Nông dân các cấp luôn đôn đốc, chú trọng hiệu quả hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn tại cơ sở. Các Tổ vay vốn và tiết kiệm là cầu nối giữa hội viên nông dân với nguồn vốn ưu đãi, điển hình có tổ vay vốn thuộc Chi hội thôn 4 Kim Bảng, xã Minh Hóa đã thu hút trên 40 hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, luôn đôn đốc tổ viên thực hiện việc trả lãi, trả gốc đúng quy định, đạt tỉ lệ 100%.
Từ hiệu quả đầu tư, mang lại nguồn thu nhập ổn định, nhiều hội viên không những trả lãi, trả gốc đúng quy định, mà còn tích cực tham gia phong trào huy động tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách, toàn huyện có 4.407 hội viên tham gia gửi tiết kiệm, đạt trên 85% kế hoạch, trong đó nhiều nhất là Hội Nông dân xã Minh Hóa đạt trên 96%, xã Hóa Thanh 93%, Trung Hóa 95%, đến nay số tiền huy động được bình quân mỗi xã từ 100 triệu đến 150 triệu đồng…
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân huyện Minh Hóa tiếp tục đẩy mạnh chương trình uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nông dân xây dựng các dự án phát triển kinh tế phù hợp, thành lập các tổ hợp tác; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội làm công tác uỷ thác. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện uỷ thác, đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay chính sách, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.
 
                                                    Trương Thị Hóa
HND huyện Minh Hóa
 
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)