MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 7


Hôm nayHôm nay : 120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17005

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2432844

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

HND huyện Minh Hoá: Tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khoá IX

Thứ hai - 29/12/2014 15:36

Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa của BCH nhiệm kỳ 2012-2017, (Khoá IX), ngày 23/12/2014 Hội Nông dân huyện Minh Hoá tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015; đến dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được của công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014. Mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh phát sinh; giá cả vật tư và một số mặt hàng tiêu dùng tăng cao… Song, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ tỉnh Hội và chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện đoàn kết thi đua nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Năm 2014, Hội Nông dân huyện đã đạt được nhiều kết quả trong công tác Hội và phong trào nông dân, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các hoạt động xã hội và phong trào thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hội đã phối hợp với các ngành mở được 42 lớp như: bồi dưỡng nghiệp vụ Hội, dạy nghề ngắn hạn, và tập huấn chuyển giao KHKT và xây dựng được 24 mô hình dân vận khéo, trong đó quản lý tốt các mô hình chăn nuôi lợn, trâu, bò, và trồng thanh long ruột đỏ....
Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, trong đó phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được các cấp Hội coi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội, toàn huyện có 1.869 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để hỗ trợ nông dân có đủ tiền vốn đầu tư cho sản xuất, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện duy trì 158 tổ vay vốn, với 5.690 hộ vay, có tổng dư nợ trên 129 tỷ đồng.


 
 

Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua năm 2015
 
Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2014, Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Là tập trung sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, vận động phát triển hội viên, cho vay vốn, để nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, tích cực mở rộng diện tích gieo trồng. Đẩy mạnh các chương trình và phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua năm 2015.
                                                                                                   Văn Quang
                                                                                  Hội Nông dân huyện Minh Hoá
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.