Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Thành viên online : 7


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2471016

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Gương hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng

Thứ hai - 10/08/2020 01:26
Sau khi lập đình được 4 năm, vợ chồng anh Lê Ngọc Hoàn hội viên nông dân Chi hội thôn Nam Lãnh xã Quảng Phú ra ở riêng với tài sản là vài sào rộng và 4 ha đất vùng đồi. Dù quanh năm hai vợ chồng lao động vất vả "bám mặt cho đất, bán lưng cho trời" nhưng do thiếu trình độ canh tác, thiếu vốn đầu tư nên hiệu quả thấp. Mãi đến năm 2017, được cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân xã Quảng Phú tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách làm kinh tế, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương và được Hội Nông dân xã đã đứng ra tín chấp cho gia đình anh vay 150 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT theo quy định Nghị định 55-NĐ/CP để đầu tư mô hình chăn nuôi tổng hợp.

Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài", từ lợi thế có 04 ha đất đồi anh quy hoạch xây dựng chuồng trại, tập trung các loài nuôi chủ yếu là: lợn rừng sinh sản, gia cầm, chim bồ câu và nuôi cá các loại. Với tính chăm chỉ làm lụng, tích cực tìm tòi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nên mô hình của anh đã từng bước phát triển đưa lại hiệu quả kinh tế cao; ban đầu mỗi năm trừ chi phí còn lãi 50 đến 60 triệu đồng và đến nay mỗi năm thu lãi trên 150 triệu đồng, kinh tế của gia đình anh từng bước được ổn định, nâng lên, anh đã trả số tiền vay của ngân hàng đúng thời hạn, giải quyết công ăn, việc làm cho lao động trong gia đình và một số lao động trong thôn.

Không dừng lại ở đó, đầu năm 2020, anh tiếp tục vay 500 triệu đồng của Ngân hàng NN&PTNT để đầu tư xây thêm chuồng trại, phát triển mở rộng mô hình. Anh đầu tư trồng các loại cây ăn quả, tích cực trồng cây ngô và các loại cây hoa màu khác để phục vụ cho việc chăn nuôi. Hiện tại mô hình của anh có 60 lợn rừng sinh sản, 150 con lợn rừng thịt, 300 cặp Bồ câu, 600 gà đẻ trứng, 1.300 con gà thịt/lứa và 6.000 m2 ao nuôi cá hứa hẹn sẽ cho thu nhập cao trong những năm tới.
Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, anh Hoàn còn nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, của địa phương, đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia đóng góp xây dựng quỹ Hội, xây dựng nông thôn mới.

Với ý chí, nghị lực và hướng đi đúng, mô hình kinh tế trang trại gia đình anh Hoàn đã thành công. Qua bình xét hộ SXKD giỏi hàng năm, hộ gia đình anh Hoàn luôn đạt hộ SXKD cấp huyện. Năm 2020 anh là tấm gương Điển hình tiên tiến của Hội Nông dân xã Quảng Phú đi dự Hội nghị Điển hình tiên tiến cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hội viên nông dân xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh giai đoạn 2019 - 2020. Anh là tấm gương cho các hộ nghèo trong thôn, xóm, xã học tập và làm theo.
Văn Phương (HND huyện Quảng Trạch)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
Tin mới nhận