MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2434419

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Đào tạo kỹ năng giảng dạy cho nông dân nòng cốt

Thứ hai - 29/12/2014 15:18
Vừa qua, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Bình hợp tác với Ban quản lý Dự án phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo Quảng Bình (SRDP) đã tổ chức 3 khoá tập huấn “Đào tạo kỹ năng giảng dạy cho nông dân nòng cốt” từ 40 xã thuộc dự án SRDP trong địa bàn tỉnh.
Tham gia khoá tập huấn là 120 nông dân nông cốt được lựa chọn đến từ 40 xã thuộc Dự án SRDP, thời gian học 7 ngày/lớp. Tham gia khoá học, học viên đã được tiếp thu một số nội dung cơ bản, như: Phương pháp, kỹ năng soạn giáo án; Thiết kế được giáo án lý thuyết, giáo án thực hành, giáo án tích hợp (kết hợp giữa lý thuyết và thực hành) một cách khoa học. Bên cạnh đó, khóa học còn trang bị cho các học viên  kỹ năng sư phạm, kỹ năng thuyết trình để tổ chức hoạt động dạy nghề cho hội viên, nông dân. Từ đó áp dụng kiến thức và kỹ năng dạy học vào việc chuẩn bị kế hoạch, xây dựng  đề cương, thực hiện dạy học và đánh giá người học theo tiếp cận năng lực thực tiễn.
Kết thúc khóa tập huấn, 100 % học viên hoàn thành chương trình tập huấn. Trong đó có 21 học viên đạt loại giỏi, 99 học viên đạt loại khá. Sau khoá tập huấn học viên đã được cấp chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn.
 

 
Các học viên tham gia khoá tập huấn

Qua khoá tập huấn này, học viên có thể xây dựng đề cương thuyết trình với các nội dung chính về công tác sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt mà tại cơ sở.  Đồng thời, đây sẽ là đội ngũ giảng viên nồng cốt áp dụng những kiến thức đã được để tập huấn, truyền đạt lại các kiến thức, khoa học kỹ thuật cho các hội viên khác trên địa bàn, góp phần giúp nông dân trong vùng nâng cao năng lực, tổ chức sản xuất có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo cho địa phương một cách bền vững.
                                                                                 Đoàn Ngọc Thúy Anh 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.