Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2607310

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động Hội

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Công tác Hội và phong trào nông dân cụm thi đua số 2: Khó khăn chồng chất, nông dân đoàn kết vượt qua

Thứ tư - 16/12/2020 07:36
Trong 2 ngày 13 và 14/12 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 cụm thi đua số 2. Qua đánh giá, năm 2020 mặc dù gặp thời tiết bất lợi, thiên tai bão lũ, dịch Covid-19, nông dân đã nỗ lực vươn lên trong sản xuất, đời sống...

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Hội Nông dân 11 tỉnh trong cụm thi đua số 2 gồm: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
 
Ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phản ánh, báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân cũng như kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân.
 
Theo đó, năm 2020, thời tiết có nhiều bất lợi, mưa lũ xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, nhất là các địa phương Bắc miền Trung, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nông dân.
 
Trong bối cảnh đó, Hội Nông dân các cấp trong cụm thi đua số 2 đã nỗ lực, cố gắng tham gia các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, nông dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, triển khai các giải pháp, phương án khôi phục sản xuất nông nghiệp...
 
Hội Nông dân các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua số 2 đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân có trọng tâm, sát thực tế. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân có nhiều chuyển biến tích cực, tạo dấu ấn trong bối cảnh dịch Covid-19...
 
Trong năm 2020, các cấp Hội trong cụm thi đua số 2 chú trọng việc hướng dẫn, vận động hội viên, nông dân xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, chi tổ Hội nghề nghiệp, hỗ trợ nông dân sản xuất.
 
Trong năm đã có nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trong hội viên, nông dân...
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao vai trò Hội Nông dân các tỉnh trong cụm thi đua số 2. 
 
Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội trong cụm thi đua số 2 tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chỉ thị, nghị quyết đến với hội viên, nông dân.
 
Các cấp Hội cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh; tạo nguồn lực mạnh mẽ để hỗ trợ nông dân.
 
Đồng thời, các cấp Hội cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua; phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào nông dân.
 
Tại hội nghị giao ban, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân 11 tỉnh trong cụm thi đua số đã phân tích làm rõ những kết quả nổi bật trong công tác Hội. Đồng thời, đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Nông dân và phong trào nông dân trong năm 2021 và các năm tiếp theo.
 
Tại hội nghị, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thông tin tới các đại biểu về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Ông Hiếu khẳng định những kết quả mà tỉnh đạt được có đóng góp không nhỏ của các cấp Hội và hội viên, nông dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt là vai trò tập hợp nông dân, tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện các phong trào của Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh.
 
Đối với tỉnh Nghệ An, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao. Các cấp Hội trong tỉnh đã thành lập được 13 chi Hội nghề nghiệp, 235 tổ nghề nghiệp, xây dựng 15 mô hình kinh tế theo hướng liên kết, hợp tác sản xuất và đảm bảo an toàn. Tăng trưởng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt hơn 8,2 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn Quỹ HTND toàn tỉnh quản lý lên hơn 70 tỷ đồng, tăng 12,67% so với cùng kỳ năm 2019.
 
Ngoài ra, các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp vận động, tham gia ủng hộ phòng chống thiên tai, lũ lụt bằng tiền và nhu yếu phẩm với giá trị gần 11 tỷ đồng. Cơ quan Hội Nông dân tỉnh ủng hộ được 125 triệu đồng, đi thăm hỏi, tặng quà nông dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị...
 
"Lãnh đạo tỉnh Nghệ An luôn quan tâm đến công tác Hội và phong trào nông dân thông qua nhiều nghị quyết, chương trình và kế hoạch cụ thể; ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hộ, tổ hợp tác, Hợp tác xã liên kết trong sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả kinh tế cao...", ông Hoàng Nghĩa Hiếu khẳng định.

Nguồn tin: hoinongdan.org.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)