MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2355454

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng,...
Với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Ngọc Bá 60 tuổi ở thôn Văn Tiền xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) đã vượt khó vươn lên...
Anh Ngô Văn Dương (SN 1976) xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua nhiều gian khó để thành công...
Ngày 10/9 tại xã Đức Trạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã...
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình...
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh...

UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với các chủ trang trại tiêu biểu

Thứ tư - 15/08/2018 15:25
Sáng ngày 15/8/2018, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với 77 chủ trang trại tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tính đến cuối tháng 6/2018, toàn tỉnh có 736 trang trại đạt tiêu chí, tăng 11 trang trại so với cùng kỳ, trong đó tập trung ở lĩnh vực trồng trọt với 459 trang trại, chiếm 62%; lĩnh vực chăn nuôi 204 trang trại, chiếm 28%; lĩnh vực thủy sản 44 trang trại, chiếm 06%... Các trang trại chủ yếu tập trung tại huyện Bố Trạch 487 trang trại, chiếm 66%; huyện Lệ Thủy 129 trang trại, chiếm 17,5%; các địa phương còn lại có từ 16-33 trang trại; riêng huyện Minh Hóa chưa có trang trại đạt tiêu chí theo quy định. Tổng giá trị thu được từ kinh tế trang trại năm 2017 đạt trên 808,3 tỷ đồng, chiếm 06% giá trị sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh, bình quân đạt gần 1,1 tỷ đồng/trang trại; tạo việc làm thường xuyên cho gần 2.120 người và hơn 1.000 lao động thời vụ ở nông thôn.

Để hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại, những năm qua, UBND tỉnh và địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các trang trại, tạo động lực cho chủ trang trại mạnh dạn đầu tư sản xuất hàng hóa theo hướng chất lượng và giá trị. Năm 2017, từ nguồn vốn lồng ghép của các địa phương đã hỗ trợ 34 trang trại mở rộng quy mô và phát triển sản xuất với 605 triệu đồng. Ngoài ra, từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân, có 06 trang trại được vay đầu tư phát triển sản xuất với tổng số tiền 600 triệu đồng. Các trang trại cũng đã liên kết và phát triển nhiều hình thức hợp tác như câu lạc bộ, hợp tác xã, tổ hợp tác thu hút hơn 100 trang trại tham gia.

Tuy nhiên, số lượng trang trại quy mô lớn, mang tính đột phá còn ít, còn thiếu kết nối thị trường; chỉ có 15/736 trang trại ứng dụng công nghệ cao, chiếm 02% tổng trang trại toàn tỉnh; công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trang trại còn chậm; thiên tai, bão lũ thường xuyên xảy ra đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của trang trại…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò và những đóng góp của các chủ trang trại trong phát triển kinh tế tập thể. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành chức năng và địa phương tập trung thực hiện giải pháp nhằm hỗ trợ cho các chủ trang trại, nhất là về nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất; đẩy mạnh thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất đủ điều kiện được cấp đất; thúc đẩy chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao và các quy trình sản xuất tiên tiến vào sản xuất; phát triển kinh tế trang trại gắn với công nghiệp chế biến, du lịch trải nghiệm và liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm; tăng cường công tác quản lý Nhà nước, đồng thời có chính sách hỗ trợ các chủ trang trại mạnh dạn đầu tư phát triển đúng hướng, hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường...

Theo Quảng Bình Portal


 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.