MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Thành viên online : 15


Hôm nayHôm nay : 232

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2440691

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tuyên Hóa tiếp tục được mùa ngô vụ Đông Xuân

Thứ năm - 07/05/2015 07:29
Trong những ngày đầu tháng 5, bà con nông dân huyện Tuyên Hoá đang khẩn trương xuống đồng thu hoạch ngô vụ Đông-Xuân.
     
      Theo như bà con nông dân cho biết, vụ ngô năm nay tiếp tục được mùa, ước đạt 51 tạ/haÔng Lương Viết Liêm (thôn Bàu, xã Văn Hóa) chia sẻ: “Vụ sản xuất Đông- Xuân năm nay gia đình trồng 0,4 ha, với giống ngô chủ lực VN2 và CP888. Năm nay thời tiết thuận lợi, hạt giống tỷ lệ nảy mầm cao, toàn bộ diện tích không bị sâu bệnh, thường xuyên chăm sóc nên cây ngô phát triển tốt. Hiện nay gia đình đang chạy đua với thời gian khẩn trương thu hoạch”.

 

Bà con nông dân xã Văn Hóa khẩn trương thu hoạch ngô.
 
      Vụ ngô ĐôngXuân năm nay toàn huyện có tổng diện tích gieo trồng 1039,1 ha, với cơ cấu hai giống chủ lực CP888 và VN2. So với vụ trước, năm nay thời tiết khá thuận lợi, chỉ một số diện tích ngô ở hai xã Thanh Hóa và Thanh Thạch bị lốc làm đổ, ngã, nhưng không đáng kể. Từ đầu vụ đến nay chính quyền địa phương đã chủ động bám sát đồng ruộng cùng với người dân chăm sóc, theo dõi và phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nên cây ngô phát triển tốt. Đến nay ngô trà đầu đã đến kỳ thu hoạch, nhiều xã như Văn Hóa, Châu Hóa đã thu hoạch trên 80%.
      Theo đánh giá của phòng Nông nghiệp huyện, vụ ngô Đông Xuân năm nay Tuyên Hoá tiếp tục được mùa, năng suất ước đạt 51,6 tạ/1ha, tổng sản lượng đạt  khoảng 5361,756 tấn. Để tranh thủ thời tiết đang thuận lợi cho bảo quản sau thu hoạch, UBND các xã đang chỉ đạo bà con nông dân tập trung nhân lực để đẩy nhanh  thu hoạch. Khoảng đến ngày 15/5 huyện Tuyên Hóa sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích ngô vụ ĐôngXuân. Hiện nay giá giao động từ 600.000 đồng đến 700.000 đồng/tạ, tùy theo loại ngô. Theo bà con cho biết các thương lái thu mua ngô trên địa bàn giá thấp hơn so với năm trước 100.000đồng/01tạ. Mặc dù vậy, nhiều hộ dân ở Tuyên Hóa vẫn thu về hàng chục triệu đồng trong vụ ngô Đông Xuân năm nay.
                                                                                         Lương Việt Thắng
                                                                                             Ban CHQS huyện Tuyên Hoá
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.