MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 56

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435220

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh nỗ lực thực hiện công tác dạy nghề năm 2014

Thứ hai - 01/12/2014 14:42
Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 QĐ/TTg của Thủ tướng chính phủ, năm 2014, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dạy nghề cho Hội viên nông dân.
Tận dụng một cách có hiệu quả các nguồn kinh phí của Trung ương Hội, của tỉnh và của các huyện hỗ trợ, Trung tâm đã mở được 8 lớp dạy nghề cho Hội viên ở đều khắp các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa. Trong đó, có 4 lớp từ nguồn Trung ương, 2 lớp từ nguồn Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, 01 lớp từ nguồn  Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa, 1 lớp từ nguồn Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Quảng Trạch. Chương trình, nội dung đào tạo được Trung tâm đa dạng hóa, thiết thực, phù hợp với yêu cầu SXKD người học. Ngoài các nghề cơ bản như kỹ thuật chăn nuôi thú y, kỹ thuật nuôi cá nước ngọt, kỹ thuật trồng và khai thác mũ cao su..., Trung tâm còn đào tạo thêm các lớp về kỹ thuật sửa chữa máy nông nghiệp, kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò. Các lớp học diễn ra trong khoảng thời gian 1,5 – 3 tháng với số lượng đồng đều từ 32 – 35 học viên. Chất lượng giảng dạy, phục vụ, học tập được Trung tâm hết sức chú trọng, kết hợp giữa học lý thuyết với thực hành, đã làm cho hiệu quả cũng như chất lượng đào tạo được nâng cao rõ rệt, với kết quả 100% học viên đều được nhận chứng chỉ nghề, trong đó có 15% học viên đạt loại giỏi.
Tuy vậy, công tác dạy nghề của Trung tâm vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế. Số lớp đào tạo, ngành nghề đào tạo còn ít, chất lượng đào tạo chưa đáp ứng tốt nhu cầu của hội viên; còn nhiều hội viên nông dân chưa sử dụng được nghề đã đào tạo; điều kiện trang thiết bị, kinh phí cho công tác dạy nghề còn hạn chế.
Trong những năm sắp tới, Trung tâm sẽ tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, nỗ lực phấn đấu nâng cao số lượng, chất lượng các lớp dạy nghề, gắn dạy nghề với giải quyết việc làm, ngành nghề đào tạo phải phù hợp với nhu cầu xã hội.
Hoàng Hoài 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.