MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2430147

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trao 'sinh kế' cho người dân vùng lũ Quảng Bình

Thứ tư - 02/12/2020 14:42
TTO - 8.000 con gà giống cùng thức ăn, dụng cụ chăn nuôi gà cùng nhiều vật phẩm có giá trị vừa được báo Tuổi Trẻ, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam trao tận tay 80 hộ dân vùng lũ Quảng Bình.

Ngày 1-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã mang gà giống cùng nhiều vật phẩm liên quan đến việc phục hồi chăn nuôi gà như thức ăn, máng ăn, máng nước về trao tận tay cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, 80 hộ nông dân bị thiệt hại nặng sau lũ ở hai xã Hồng Thủy và Thanh thủy (thuộc huyện Lệ Thủy) đã được chọn để nhận quà. 

Mỗi suất quà được trao lần này bao gồm: 100 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi, 1 phần quà là sản phẩm sạch từ G Kitchen cùng 300.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá một phần quà tặng lần này là 4,25 triệu đồng.

 

Báo Tuổi Trẻ, Hội Nông dân cùng đại diện tập đoàn GREENFEED trao gà giống cùng thức ăn, dụng cụ chăn nuôi gà cho người dân vùng lũ xã Hồng Thủy - Ảnh: QUỐC NAM
 
Ông Phạm Minh Huấn, chủ tịch UBND xã Hồng Thủy, cho biết trong trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều gia đình ở xã này bị lũ cuốn trôi mất toàn bộ gà, vịt, lợn. Đây là những tài sản lớn đối với nông dân, nên việc hỗ trợ gà giống chính là cấp lại "sinh kế" cho bà con trở lại sản xuất, đưa cuộc sống trở lại bình thường. 
 
"Món quà này mang ý nghĩa bền vững. Cho đúng cái người dân cần. Không cho con cá mà cho cần câu", ông Huấn nói.

Ông Đặng Duy Dài, giám sát kinh doanh của tập đoàn GREENFEED tại Quảng Bình, cho biết những con gà giống được trao lần này đều đã được lựa chọn, tiêm phòng trước khi trao cho bà con. Không chỉ trao gà giống, các cán bộ kỹ thuật tập đoàn còn tận tình hỗ trợ bà con các kỹ thuật, cách chăm sóc gà an toàn và hiệu quả.
 
"GREENFEED luôn xem trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi của công ty nên đã chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ hơn 7 tỉ đồng cho những người dân tại 7 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi những cơn bão vừa qua. Với số tiền này, tập đoàn chú trọng đến việc trao giải pháp thoát nghèo bền vững cho người dân", ông Dài nói.Dân vùng lũ Lệ Thủy (Quảng Bình) vui mừng khi có "cần câu cơm" sau lũ - Ảnh: QUỐC NAM


Với dân vùng lũ Quảng Bình, sinh kế là điều vô cùng quan trọng để tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh: QUỐC NAM


Gà giống được trao tại Quảng Bình là loại gà đã có cân nặng trên 0,3kg nên rất phù hợp với nhu cầu nuôi của người dân - Ảnh: QUỐC NAM


Niềm vui và hi vọng của người dân Quảng Bình sau lũ - Ảnh: QUỐC NAM
 
 

Nguồn tin: tuoitre.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.