Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571366

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Tôn vinh và trao tặng danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc 2018: Lan tỏa niềm vui, tạo đà tiến cho bà con nông dân

Thứ hai - 15/10/2018 18:23
Tối 14.10, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội NDVN (14.10.1930-14.10.2018) và tiếp nối thành công của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội NDVN chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 cho 63 nông dân đại diện cho 63 tỉnh, thành cả nước. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV- Đài Truyền hình Việt Nam.
 
1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018" cho các nông dân xuất sắc trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc

Đến dự có Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng; Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Trần Hồng Hà; cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, Hội ND các tỉnh, thành cả nước và 63 nông dân Việt Nam xuất sắc đại diện cho các tỉnh, thành cả nước.
 Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng cho biết: Trong chuỗi các hoạt động của phong trào nông dân hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII và Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội NDVN, Trung ương Hội NDVN tổ chức trọng thể Lễ Vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc lần thứ VI, năm 2018. Đây là hoạt động thường niên của Hội NDVN nhằm tôn vinh những tấm gương nông dân điển hình tiên tiến, có nhiều sáng tạo, cống hiến trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh tổ quốc, chủ quyền quốc gia.
 Để kịp thời khích lệ, động viên những tấm gương đó, Trung ương Hội NDVN phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tiếp tục tổ chức Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” và Lễ vinh danh nông dân xuất sắc năm 2018. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Chương trình được thực hiện đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu hội viên, nông dân hưởng ứng, tham gia. Vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc, là vinh danh công sức, tài năng, sáng tạo của người nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời cũng tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về “Mẫu hình người nông dân mới” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 Tại Lễ tôn vinh, các đại biểu đã được giới thiệu một số thống kê chính về 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018. Theo đó, nông dân có diện tích sản xuất lớn nhất là ông Nguyễn Văn Khanh, tỉnh Đồng Tháp- trồng lúa Nhật với diện tích 120ha; nông dân có doanh thu lớn nhất là ông Phan Văn Hòa, tỉnh Nghệ An- sản xuất lúa giống siêu nguyên chủng, lúa giống xác nhận, kinh doanh các sản phẩm chế biến từ gạo thảo dược với doanh thu hơn 84 tỷ đồng/năm; nông dân có tỷ suất lợi nhuận cao nhất là ông Tạ Văn Minh, tỉnh Tây Ninh- trồng cao su, lúa, mì (sắn) với tổng diện tích 70ha, doanh thu 4,8 tỷ đồng/năm, lợi nhuận 4,5 tỷ đồng/năm; nông dân cao tuổi nhất là ông Hà Văn Điệt, sinh năm 1947 đến từ tỉnh Tuyên Quang, làm mô hình ươm giống cây lâm nghiệp… Có 5/63 Nông dân Việt Nam xuất sắc là nữ.
 
 
Ông Ngô Văn Tiên – nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Gia Lai chia sẻ: Trong suốt quá trình sản xuất nông nghiệp 50 năm qua, tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức. Được tôn vinh và trao danh hiệu hôm nay là niềm vinh quang lớn nhất cho riêng tôi và gia đình nói riêng, cho địa phương và xã hội nói chung để cùng noi gương và phấn đấu xây dựng đất nước. Chương trình đã động viên tinh thần và tiếp thêm nghị lực cho bà con nông dân tiếp tục phấn đấu để ai cũng được tôn vinh từng năm một. Trở về địa phương, tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ bà con nông dân, nhất là những đồng bào dân tộc thiểu số, tạo công ăn việc làm và chuyển giao KHKT cho bà con.
 Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam cho biết: Tôi đánh giá rất cao Báo Nông thôn ngày nay đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi Tự hào Nông dân Việt Nam, đặc biệt là ở đây những người nông dân có thể làm giàu, đứng lên từ trên chính mảnh đất của mình.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội đã trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 cho những nông dân xuất sắc trong 6 nhóm lĩnh vực gồm: Phát minh, sáng chế (8 người); kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp (10 người); đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản (10 người); trồng trọt (21 người); chăn nuôi, trang trại tổng hợp (13 người); xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc (9 người).
 Nhân dịp này, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ gồm: Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank), Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
 
1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cho các nông dân Việt Nam xuất sắc 2018

1

1

 

1

1

1

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ
Theo Danviet
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)