MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Thành viên online : 10


Hôm nayHôm nay : 227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24253

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2440092

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Toàn tỉnh xây dựng 7 sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Thứ năm - 14/02/2019 15:10
Ngày 12-2, tin từ Sở Nông nghiệp-PTNT cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung phát triển 7 sản phẩm nông nghiệp chủ lực để trên cơ sở đó UBND tỉnh có cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.
Người dân huyện Quảng Ninh phát triển diện tích lúa chất lượng cao.
Người dân huyện Quảng Ninh phát triển diện tích lúa chất lượng cao.

Theo đó, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh sẽ bao gồm: lúa, gạo, gỗ rừng trồng và sản phẩm từ gỗ, lợn, gà, tôm nuôi, qua đó hình thành nên các chuỗi giá trị góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Để đạt được mục tiêu này, thời gian qua, tỉnh đã tăng cường công tác dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm hình thành các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch và nông nghiệp hữu cơ, phấn đấu lúa chất lượng cao sẽ chiếm khoảng 65% tổng sản lượng toàn tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh đã có chính sách phát triển chăn nuôi liên kết theo chuỗi giá trị gắn với thương hiệu, đồng thời giám sát và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả cũng như quản lý chặt chẽ việc sử dụng thuốc thú y và chất cấm trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, lĩnh vực lâm nghiệp cũng được chú trọng với mô hình phát triển lâm nghiệp đa chức năng, trồng rừng gỗ lớn, gỗ quý và lâm sản ngoài gỗ, nhất là các loại dược liệu dưới tán rừng… Về thủy sản, toàn tỉnh sẽ phát triển các vùng nuôi tôm bán thâm canh, thâm canh theo hướng Vietgap để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Theo Báo Quảng Bình

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.