Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2573040

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Tập trung hiến kế, tham mưu kiến tạo chính sách giúp nông dân

Thứ năm - 05/05/2016 08:05
Đó là chỉ đạo xuyên suốt của Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân (T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn trong hội nghị giao ban Quý I giữa Thủ trưởng cơ quan với lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc diễn ra sáng nay (4.5) tại Hà Nội.
Hội nghị có sự tham dự của các Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều, Nguyễn Hồng Lý và các Trưởng, Phó ban, đơn vị trực thuộc T.Ư Hội NDVN.

Nông dân đang gặp những khó khăn lớn

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Hội NDVN đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2016 của Cơ quan T.Ư Hội NDVN. Báo cáo nhấn mạnh tới kết quả các công việc của Thường trực, Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN; kết quả hoạt động của các ban, đơn vị trực thuộc.

 tap trung hien ke, tham muu kien tao chinh sach giup nong dan hinh anh 1

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo đó, trong Quý I, Thường trực, Ban Thường vụ đã thực hiện một số công việc lớn như chủ trì hội nghị sơ kết 5 năm Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ HTND; tổ chức 3 cuộc họp cho ý kiến về một số vấn đề như thực hiện cuộc vận động cán bộ, hội viên, nông dân ủng hộ kinh phí tôn tạo di tích lịch sử của Hội, kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06/2006 của BCH T.Ư Hội NDVN khóa IV về công tác khoa học công nghệ của Hội NDVN, kế hoạch tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài”; quy trình giới thiệu đại biểu đại diện của Hội NDVN ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; thực hiện quy trình nhân sự bầu Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN và đề nghị bổ sung chức danh Phó Chủ tịch…

Các ban, đơn vị tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ thường xuyên, tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ và BCH T.Ư Hội NDVN chỉ đạo, lãnh đạo và thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân. Chủ tịch Lại Xuân Môn nhất trí với các ý kiến đưa ra tại hội nghị và nhấn mạnh rằng, trước những tiên tai, diễn biến bất thường của thời tiết, sự cố môi trường, chưa bao giờ nông dân Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như hiện nay. “Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm các cấp, các ngành, địa phương và Hội NDVN cần chung tay vào cuộc, cùng động viên, khích lệ, cổ vũ, hỗ trợ nông dân vượt qua những khó khăn lớn…”-Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

 tap trung hien ke, tham muu kien tao chinh sach giup nong dan hinh anh 2

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều phát biểu tại hội nghị.

Tập trung hiến kế, kiến tạo giúp nông dân

“Định hướng lớn là tập trung vào xây dựng các mô hình; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật phải gắn với xây dựng mô hình. Xây dựng được mô hình thì phải tập trung tuyên truyền mạnh mẽ. Làm được mà không “nói” được thì coi như chưa làm. Sau tuyên truyền phải tập trung vào nhân rộng mô hình…” - Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho biết, thiên tai, diễn biến bất thường về thời tiết như rét đậm, rét hại hồi đầu năm, mưa đá, giông tố lốc, nắng hạn ở miền Trung, Tây Nguyên, hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, cá chết bất thường ở ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã và đang gây thiệt hại rất lớn đối với nông dân, ngư dân. Hội ND phải có tiếng nói động viên, chia sẻ, có hành động thiết thực hỗ trợ hội viên; đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Chính phủ các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, yên tâm, vững tin trong sản xuất, đời sống.

Để làm được những việc nêu trên cũng như phục vụ cho công tác Hội về lâu dài, Chủ tịch Lại Xuân Môn đề nghị, các ban, đơn vị thuộc T.Ư Hội NDVN phải đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động cho sát với tình hình thực tiễn của nông nghiệp, nông dân, nông thôn. “Phải tập trung vào vai trò, nhiệm vụ hiến kế, tham mưu, kiến tạo chính sách, đề xuất giải pháp để góp phần giải quyết những khó khăn lớn của nông dân… Chỉ có Đảng, Nhà nước chăm lo cho dân, Hội NDVN chỉ tham gia bằng việc kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho nông dân. Nếu làm được như vậy thì Đảng, Nhà nước, bà con nông dân mới coi Hội NDVN là tổ chức không thể thiếu, mới xứng đáng là “bà đỡ, điểm tựa” cho nông dân…”-Chủ tịch Lại Xuân Môn bày tỏ.

Kết luận hội nghị, bên cạnh giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các ban, đơn vị, Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng đã cho ý kiến chỉ đạo đối với những hoạt động, lĩnh vực công tác lớn của T.Ư Hội NDVN từ nay đến hết năm 2016, định hướng lớn trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017 và các năm tiếp theo. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, mỗi ban, đơn vị nên chọn 1-2 việc nổi bật để tổ chức thực hiện, tạo kết quả nổi bật, rõ nét, tạo khí thế, nguồn lực, uy tín của Hội NDVN...

Nguồn tin: danviet.vn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)