Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 763

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13708

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571269

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Quảng Bình hỗ trợ bà con vùng bị thiên tai

Thứ ba - 29/03/2016 15:50
Đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2016 tại tỉnh Quảng Bình đã có trên 274 hộ dân bị thiệt hại với tổng số vốn lên gần 5 tỷ đồng. Cùng với chính quyền địa phương, NHCSXH tỉnh Quảng Bình tích cực hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.

Hộ dân bị thiệt hại do thiên tai sử dụng vốn vay để tái sản xuất
Những ngày đầu năm 2016, không khí lạnh có cường độ mạnh tăng cường liên tục tại các tỉnh Bắc Trung Bộ đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, hoạt động sản xuất và chăn nuôi của người dân, trong đó, gây thiệt hại gián tiếp đến vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH. Trước tình huống này, NHCSXH đã chỉ đạo các chi nhánh lập hồ sơ xử lý rủi ro đối với những khoản nợ bị thiệt hại do thiên tai; đồng thời, chuyển hơn 2.500 tỷ đồng cho các chi nhánh để chủ động nguồn vốn giải ngân, giúp bà con khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Riêng tại Quảng Bình, số tiền cần giải ngân trong đợt này vào khoảng 5 tỷ đồng.

Nhìn khuôn mặt khắc khổ của vợ chồng anh Phạm Văn Cường ở thôn Hợp Bàn, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, chúng tôi mới thấm thía “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Đợt rét đậm, rét hại đã làm chết cả 2 cặp bò sinh sản mà gia đình anh vừa mua bằng 40 triệu đồng từ chương trình tín dụng hộ cận nghèo của NHCSXH. “Cả nhà tôi chỉ biết trông vào ruộng vườn và 2 cặp bò này. Mất bò là mất luôn cần câu cơm, không biết lấy đâu trả nợ ngân hàng trong kỳ tới”, anh nói. Bởi thế, khi NHCSXH huyện thông báo hỗ trợ vốn cho đợt thiệt hại rét đậm vừa qua, gia đình anh như trút được gánh nặng. Cùng chung tâm trạng với anh Cường, anh Nguyễn Thanh Xuân ở thôn Hùng Sơn, xã Quảng Kim cũng nhẹ hết cả người khi biết NHCSXH sẽ hỗ trợ vốn cho các gia đình bị mất trâu, mất bò và hoa màu do ảnh hưởng thời tiết. Tuy mất cặp bê con nhưng anh vẫn còn cặp bò bố mẹ đang sinh sản nên nỗi lo chục triệu đồng thất thoát sẽ có cơ hội để trả nợ cho NHCSXH đúng hạn, đúng kỳ.

Ở huyện Quảng Ninh, mặc dù số hộ chịu thiệt hại trong đợt rét đậm, rét hại ít hơn các địa bàn khác nhưng mức thiệt hại mỗi hộ lại rất cao. Gia đình anh Hồ Thắt ở bản Thượng Sơn, xã Trường Sơn đã mất sạch gia tài 25 triệu đồng vay từ NHCSXH huyện để chăn nuôi. Với giọng thật thà, ngọng nghịu, Hồ Thắt chia sẻ: “Mình coi như mất hết, giờ mình đang đề nghị NHCSXH xem xét cho gia đình được khoanh nợ. Ngoài ra NHCSXH sẽ hỗ trợ vốn để tái phát triển sản xuất, mình đỡ lo rồi…”. Hoàn cảnh của gia đình Hồ Thắt cũng là hoàn cảnh của rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Họ - những hộ nghèo khó chỉ mong sớm được nhận vốn vay để tiếp tục chăn nuôi.

Còn huyện miền núi Minh Hóa có 90 hộ bị thiệt hại với số vốn gần 790 triệu đồng. Lãnh đạo NHCSXH huyện Minh Hóa cho biết: Đợt rét đậm, rét hại kéo dài đã khiến lúa mạ, hoa màu, gia súc, gia cầm của bà con trong huyện bị hư hỏng và chết rất nhiều. NHCSXH huyện đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và hộ vay vốn nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, bà con nông dân được hướng dẫn lập hồ sơ và xử lý nợ rủi ro.

Tại Quảng Trạch, huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, số hộ thiệt hại lên tới con số 120 tương ứng với số tiền gần 2,8 tỷ đồng. “Các hộ đã rất lo lắng và băn khoăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhanh chóng thống kê, rà soát mức độ thiệt hại của các hộ để tiến hành các thủ tục xử lý nợ rủi ro, đồng thời xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn tiếp tục duy trì SXKD, ổn định đời sống”, Tổ trưởng Tổ tín dụng NHCSXH huyện Quảng Trạch chia sẻ.
Hiền Phương
Nguồn: VBSP News
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)