MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Thành viên online : 5


Hôm nayHôm nay : 176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2439057

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Quảng Bình: Ngư dân không tồn con cá nào

Thứ tư - 11/05/2016 15:34
445 tấn sản từ các tàu cá đánh bắt xa bờ cập cảng Gianh (Quảng Bình) đã được các DN trên địa bàn thu mua hết.


Tàu cá về Cảng Gianh đều được các DN thu mua hết cá cho ngư dân

Ngày 11.5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thanh Hà – Chủ tịch Hội ND xã Thanh Trạch (Bố Trạch) cho biết, từ ngày 29.4 đến nay, cảng Gianh đã làm thủ tục, cấp giấy chứng nhận hải sản được đánh bắt ở vùng an toàn cho 214 tàu cá xa bờ cập cảng. Đã có 445 tấn hải sản từ các tàu cá trên được các DN trên địa bàn tỉnh thu mua, ngư dân không bị tồn động con cá nào.
Theo các DN, phần lớn số cá trên được xuất khẩu, còn lại cá ươn được bán cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Các DN đang được tỉnh Quảng Bình trợ giá  với mức 20% (đến ngày 15.5 mới hết hỗ trợ).
Khó khăn lớn nhất của các DN thu mua cá hiện nay là chưa tiêu thụ được cá tồn kho trong khi DN vẫn phải thực hiện chủ trương thu mua hải sản xa bờ an toàn cho ngư dân nên lượng hải sản tiếp tục tăng lên trong kho đông lạnh, chưa thể tiêu thụ được. DN gặp rất nhiều khó khăn trong việc xoay vòng vốn, tiền lương công nhân và tiền điện chạy kho đông…
Các DN cho biết, đã gửi đơn lên lãnh đạo tỉnh Quảng Bình xem xét hỗ trợ khoanh nợ ngân hàng trong vòng 5 năm và hỗ trợ tiền điện, nhân công… để họ tiếp tục duy trì việc mua hải sản cho ngư dân.
Khảo sát của PV tại  chợ Đồng Hới cũng cho thấy, nhiều điểm bán cá sạch được lập trước đó đã không còn hoạt động do không có người mua. Tại quầy hàng bán cá biển trong siêu thị Co.opmart Quảng Bình, lượng người mua cũng rất ít, người tiêu dùng vẫn rất e dè khi chọn cá biển…
Theo Dân Việt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.