Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Thành viên online : 3


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4352

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2470949

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC THƯỞNG CÔNG TRÌNH PHÚC LỢI CHO CÁC XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI TIÊU BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thứ tư - 21/05/2014 10:53
      Sau 3 năm phát động thực hiện chương trình Nông thôn mới (2010- 2014)  đứng trước bối cảnh chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, cả nước đã triển khai thực hiện với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân và đã đạt được kết quả bước đầu khả quan.
      Bộ máy chỉ đạo thực hiện Chương trình được hình thành khá đồng bộ; nhiều cơ chế chính sách được ban hành có tác dụng thiết thực và trở thành động lực thúc đẩy tiến độ triển khai chương trình.
       Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã có tác động đến sự quan tâm, hỗ trợ nguồn lực cao và động viên tinh thần của toàn xã hội đối với nông dân, nông thôn. Hệ thống thông tin tuyên truyền về nông thôn mới hoạt động phong phú, liên tục đã động viên rất tích cực, kịp thời đến phong trào xây dựng NTM…
       Bộ mặt nông thôn ở nhiều xã được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao hơn trước.
      Với sự cố gắng của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đến thời điểm này đã có 185 xã đạt chuẩn NTM và gần 600 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, là một khích lệ lớn đối với phong trào xây dựng NTM.
       Để kịp thời động viên và khen thưởng các xã đã có thành tích tốt trong thực hiện chương trình nông thôn mới, ngày 16/5/2014 Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định số 721/QĐ-TTg Thưởng 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới tiêu biểu, đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, mỗi xã 01 công trình phúc lợi trị giá 01 tỷ đồng theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Mục IV Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” ban hành kèm theo Quyết định số 1620/QĐ-TTg ngày 20 tháng 9 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó tỉnh Quảng Bình vinh dự có Xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới nằm trong danh sách 27 xã được thưởng.
 Thuỳ Phú
  

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
Tin mới nhận