Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 48

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2608514

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Nông dân Quảng Trạch thi tài nuôi bò lai giỏi

Thứ ba - 11/04/2017 15:44
Ngày 8-4, Hội Nông dân huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức Hội thi “Nông dân chăn nuôi bò lai giỏi” năm 2017 cho hội viên nông dân các xã vùng Trung huyện Quảng Trạch (gồm có 8 đơn vị là các xã Quảng Lưu, Quảng Thạch, Quảng Phương, Quảng Thanh, Quảng Trường, Quảng Liên, Cảnh Hóa và Phù Hóa).
Có thể nói, trong những ngày vừa qua, khắp các nẻo đường, ngõ xóm, bà con nông dân các xã vùng Trung huyện Quảng Trạch rộn ràng một không khí thật vui tươi, sôi nổi, bà con nông dân kể chuyện cho nhau về việc chăn nuôi, chăm sóc bò, chuẩn bị chọn ra những con bò, con bê lai đẹp nhất vừa tranh thủ ngày đêm nghiên cứu kiến thức để tham gia Hội thi “Nông dân chăn nuôi bò lai giỏi” của Hội Nông dân huyện tổ chức.
Đối tượng dự thi là những hộ hội viên Hội Nông dân trực tiếp chăn nuôi bò lai sinh sản. Hội thi gồm có hai phần thi, gồm phần thi thực tế để đánh giá ngoại hình, thể chất bò mẹ và bê lai và phần thi thứ hai là phần thi lý thuyết về kỹ thuật chăn nuôi bò lai của các chủ hộ chăn nuôi bò lai sinh sản, là người trực tiếp chăn nuôi bò và bê lai trên địa bàn các xã tham gia Hội thi.
Theo anh Phạm Minh Thông, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quảng Trạch cho biết, hội thi nhằm tạo diễn đàn, sân chơi giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm và khuyến khích thúc đẩy phong trào chăn nuôi bò lai; cung cấp những kiến thức mới về kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh thú y, các kỹ năng thực hành ... cho người chăn nuôi. Đồng thời, qua Hội thi, chọn được những điển hình trong chăn nuôi bò lai để tuyên dương, khuyến khích người chăn nuôi áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, đầu tư phát triển chăn nuôi bò sinh sản theo hướng sind hóa, Zêbu hóa tiến tới thay thế dần đàn bò cỏ địa phương.và thực hiện chủ trương của huyện về phát triển đàn bò cả về số lượng và chất lượng, đẩy mạnh lai tạo với các giống bò chuyên thịt có năng suất cao, xây dựng mô hình nông trại, gia trại chăn nuôi bò thịt thâm canh; trong đó biểu dương, khuyến khích các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn đã biết “vượt qua chính mình” để vươn lên, tổ chức sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả, mang lại công ăn việc là và thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.
Anh Ngô Minh Trọng, hộ chăn nuôi bò xã Quảng Thanh phấn khổi cho biết : “Sau khi được Hội Nông dân xã triển khai kế hoạch hội thi, gia đình tôi đã rất vui mừng hưởng ứng. Với kinh nghiệm trên 30 năm nuôi bò, tôi thấy, việc lai tạo bò lai nhằm tăng thể trọng, chất lượng đàn bò địa phương là hết sức đúng đắn, đặc biệt chăn nuôi bò lai rất có hiệu quả kinh tế so với chăn nuôi bò vàng địa phương”.
Sau thời gian thi tài hấp dẫn, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho hộ gia đình hội viên chị Hoàng Thị Tình đến từ xã Quảng Liên, giải nhì dành cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Đức (xã Quảng Lưu), Hoàng thị Vịnh (xã Quảng Trường) và trao 3 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các hộ gia đình tham gia dự thi.
Được biết, huyện Quảng Trạch có 18 xã, năm 2016, Hội Nông dân huyện đã tổ chức Hội thi “Nông dân chăn nuôi bò lai giỏi” cho 8 xã vùng Roòn của huyện.
Tiến Thành
 
 
          
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)