Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 210

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14253

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571814

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Nông dân Minh Hóa tích cực phát triển trồng rừng kinh tế

Thứ sáu - 20/03/2020 09:15

 
Thực hiện các Chương trình trọng điểm của huyện Minh Hóa về phát triển kinh tế, giai đoạn 2016 - 2020, trong những năm qua các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã xây dựng kế hoạch, đưa vào nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội trong đó chú trọng vân động cán bộ, hội viên, nông dân phát triển trồng rừng kinh tế để tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ vậy, hiện nay nhiều hộ dân trên địa bàn đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.

Toàn huyện có trên 123.869,99 ha đất rừng và đất lâm nghiệp, có trên 7.000 ha đất trống đồi núi trọc, gần 20.000 ha đất rừng nghèo kiệt, 1.500 ha rừng phân tán. Những năm trước đây, chưa thực hiện việc phát triển kinh tế rừng, người dân sử dụng giống cây chất lượng không cao cho năng suất thấp nên hiệu quả kinh tế thấp; Thực hiện chủ trương của Huyện ủy các cấp Hội Nông dân huyện đã vận động hội viên nông dân chuyển trồng rừng từ cây giâm hom thông thường sang trồng rừng với cây bản địa, cây keo lai cấy mô, cây có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế và năng suất cao. Bên cạnh đó các cấp hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên đi tham quan học tập các mô hình trồng rừng gỗ lớn có giá trị kinh tế cao để nhân ra diện rộng. Đến nay, tổng diện tích rừng trồng của huyện là 15.288 ha. Trong đó diện tích trồng rừng gỗ lớn trên toàn huyện là 985 ha, có nhiều ở thôn Đa Năng, xã Hóa Hợp; thôn Văn Hóa, xã Hồng Hóa và thôn Si xã Hóa Phúc.

Thực hiện phát triển trồng rừng kinh tế theo chương trình trọng tâm của huyện, có chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi giúp hội viên, nông dân có nguồn thu nhập ổn định, có hàng trăm hộ dân cho thu nhập từ 50- 200 triệu đồng/năm từ mô hình kinh tế trồng rừng, hàng ngàn hội viên không chỉ thoát được hộ nghèo mà còn vươn lên làm giàu chính đáng. Cùng với việc đẩy mạnh công tác trồng rừng, các cấp Hội tích cực tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên.

Có thể khẳng định rằng, công tác phát triển trồng rừng kinh tế đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân toàn huyện nói chung và hội viên nông dân nói riêng. Để tiếp tục đưa trồng rừng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và thực sự là điểm nhấn quan trọng, đóng góp đáng kể trong cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp. Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân toàn huyện tập trung tham mưu cho cấp ủy tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát triển cây lâm nghiệp, nhân rộng các mô hình kinh tế từ rừng trồng hiệu quả. Thực hiện tốt việc tiêu thụ nguyên liệu gỗ rừng trồng đi đôi với trồng mới bù lại diện tích đã khai thác nhằm tạo vùng nguyên liệu tập trung làm nền tảng cho việc phát triển kinh tế rừng bền vững.
                                                Đinh Hải Lý (HND huyện Minh Hóa)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)