MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Thành viên online : 2


Hôm nayHôm nay : 69

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2360275

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Người Tổ trưởng trách nhiệm với công việc, hết lòng vì tổ viên

Thứ năm - 11/10/2018 16:08
Là một cán bộ nhanh nhẹn, nhiệt tình, hết lòng vì tổ viên và trách nhiệm với công việc, anh Nguyễn Văn Kiệm, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TKVV) Thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, gắn bó với Tổ gần 5 năm nay. Hiện nay, Tổ TK&VV anh quản lý có 51 thành viên, với tổng dư nợ 1,820 tỷ đồng. Số tiền gửi tiết kiệm lên đến 114 triệu đồng, bình quân 2,254 triệu đồng trên một tổ viên.
 

Anh Kiệm (áo trắng) thăm gia đình anh Phạm Văn Tùng - Thành viên Tổ TK&VV
 
Thực hiện quy định của NHCSXH huyện, cứ đến ngày 7 hàng tháng là lịch giao dịch cố định của xã Võ Ninh, vào ngày này dù thời tiết như thế nào anh cũng có mặt để nộp lãi, tiền gửi của tổ viên. Với trách nhiệm được giao, anh luôn động viên các thành viên trong Tổ nộp lãi và gốc khi đến hạn. Do vậy Tổ anh quản lý không xảy ra tình trạng nợ quá hạn. Vào ngày mồng 4 hàng tháng anh luôn tổ chức cho các thành viên sinh hoạt Tổ. Tại các cuộc họp bình xét cho vay, anh luôn phát huy dân chủ, tôn trọng ý kiến các tổ viên và lấy biểu quyết công khai đối với từng trường hợp bình xét vay vốn. Ngoài ra anh còn phân tích và giúp các tổ viên trong Tổ hiểu được mục đích vay vốn, vay bao nhiêu, sử dụng vào việc gì cho hợp lý. Khi nhận được thông báo giải ngân anh đã chứng kiến các hộ vay nhận tiền tại điểm giao dịch xã và hơn thế anh luôn giám sát, hướng dẫn các hộ sử dụng đúng mục đích nhằm bảo tồn và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay.
Từ sự nhệt tình, trách nhiệm của a Kiệm, nhiều hôi hội viên sau khi tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH huyện, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn của Hội Nông dân, các thành viên trong Tổ đã vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ khá, giàu, đời sống của các hộ dân được nâng cao. Nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư ngư, lưới cụ đánh bắt thủy sản nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống.
Được hỏi về anh Kiệm, thành viên trong Tổ VVTK và hội viên nông dân trong vùng luôn đánh giá cao, được lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận anh thực sự là “cánh tay” nối dài để truyền tải các thông tin và nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH huyện đến với bà con thôn Trúc Ly.
Thu Hòa

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.