Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2506592

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

(QBĐT) - Tính đến cuối năm 2020, Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) của Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ cho 28.400 lượt hộ...
Những năm gần đây, xã Đồng Hóa nói riêng và nhiều xã tại địa bàn huyện Tuyên Hóa nói chung đã có nhiều giải pháp...
Chiều ngày 7/4/2021, tại thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 nhằm đánh giá...
Anh Hà Văn Thú, ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một hội viên nông dân người công giáo,...
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành bầu đồng chí Vương Đình Huệ giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã...
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn...

Nghề hái rong biển đầy nguy hiểm !

Thứ tư - 16/12/2020 07:32
Quảng Đông là xã phía đông bắc của huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, địa hình của xã có núi liền ra biển, ở vùng biển có nhiều đảo. Hàng năm, cứ đến mùa đông khi gió mùa đông bắc tràn về, biển động, sóng to gió lớn là loài rong biển mọc lên, bám vào đá, chỗ nào nguy hiểm nhất thì chỗ đó rong biển mọc dày và tốt nhất.Thứ rong biển đó làm thức ăn rất bổ dưỡng cho con người. Ngày nay nó thuộc vào loại đặc sản, được mọi người ưa chuộng, giá cả hiện nay cứ mỗi kg từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Gặp thời điểm tốt, một người đi hái rong biển có thể kiếm được vài trăm đến cả triệu đồng trong ngày. Đây là một nghề mùa vụ có thu nhập khá cho người dân. Vì vậy người dân trong xã cũng như ở các địa phương khác cứ đến mùa rong biển (từ tháng 11 đến tháng 01 năm sau), chờ thời cơ nước ròng (nước cạn) biển lặng, họ cùng nhau ra biển, đảo để hái rong biển về phục vụ gia đình cũng như bán kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiêm đây là một nghề tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chỉ vì kế sinh nhai mà nhiều người đã bỏ mạng vì nghề này. Trước đây làm nghề này thường là những người giỏi dang nghề biển, có nhiều kinh nghiệm mới tham gia. Nhưng thời gian gần đây, rong biển đã trở nên quý hiếm và trở thành đặc sản nên càng có nhiều người tham gia và năm nào cũng vậy, cứ vào mùa hái rong biển, có một vài người bị sóng cuốn chìm và bị đuối nước. Gần đây trong tháng 11/2020 trên địa bàn xã Quảng Đông lại xảy ra một vụ việc thương tâm: Một hội viên đi hái rong bị sóng cuốn trôi và đuối nước, để lại cảnh vợ dại con thơ nheo nhóc. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai làm nghề hái rong biển đầy nguy hiểm này, cần phải thận trọng và cảnh giác với sóng biển, trang bị bảo hộ đầy đủ, coi trọng mạng sống của con người là trên hết.

Thấy được sự nguy hiểm của nghề hái rong biển tại xã nhà, rút bài học kinh nghiệm trong nhưng năm qua, Hội Nông dân xã Quảng Đông đã tuyên truyền vận động cho hội viên cũng như người dân không nên vì kế mưu sinh nhất thời mà có khi phải đánh đổi sinh mạng con người vì nghề hái rong biển; khi tham gia làm nghề phải có đầy đủ thiết bị bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn.
                                                Văn Sơn – HND xã Quảng Đông

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 683-CV/HNDT 1
  Tên: (V/v tuyên truyền, vận động CBHVND hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”)
  Ngày BH: (13/04/2021)

 • 1 Số: 581/STP-PBGDPL 1
  Tên: (Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức)
  Ngày BH: (17/03/2021)

 • 1 Số: 33/TL-BTC 1
  Tên: (Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
  Ngày BH: (12/03/2021)

 • 1 Số: 37-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn Công tác tuyên truyền năm 2021)
  Ngày BH: (08/02/2021)