Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15328

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2572889

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

MÔ HÌNH LIÊN KẾT SẢN XUẤT RAU SẠCH HIỆU QUẢ.

Thứ tư - 31/07/2013 10:48
Thành phố HCM việc sản xuất rau sạch có nhiều chuyển biến, không chỉ là những HTX, tổ hợp tác (được cấp giấy chứng nhận) thực hiện việc làm rau sạch theo hướng nâng cao chất lượng, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP để mở rộng thị phần mà bối cảnh đó đã xuất hiện thêm những mô hình khai thác lợi thế đất đai, thổ nhưởng tạo ra sản phẩm có năng lực cạnh tranh riêng.

Thành phố HCM việc sản xuất rau sạch có nhiều chuyển biến, không chỉ là những HTX, tổ hợp tác (được cấp giấy chứng nhận) thực hiện việc làm rau sạch theo hướng nâng cao chất lượng, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP để mở rộng thị phần mà bối cảnh đó đã xuất hiện thêm những mô hình khai thác lợi thế đất đai, thổ nhưởng tạo ra sản phẩm có năng lực cạnh tranh riêng.
 
Đến xã Tân Phú Trung ( Củ Chi), nơi nổi tiếng về sản xuất rau sạch. Ai cũng khen ngợi mô hình liên kết sản xuất giữa nhóm thanh niên (do anh Nguyễn Văn Đàm phụ trách) với nông dân địa phương và công ty CT để làm ra sản phẩm rau đạt chuẩn để xuất khẩu sang các nước Châu âu, Mỹ, Canada,..Với khu vườn rộng gần 1,2ha trồng các loại rau: rau muống, rau đay, kinh giới, húng quế, tía tô, hương nhu, quế trắng của nhóm lao động trẻ này làm rất chính quy bài bản. Trên các liếp rau đều có ghi mã số theo dõi và thực hiện nhật ký đồng ruộng mỗi ngày.

Tất cả hệ thống điện, hệ thống tưới đều tự động; khâu làm đất, phun thuốc, bón phân đều áp dụng cơ giới hóa. Hiện cơ sở của nhóm đã cung cấp cho các công ty khoảng 10 tấn rau sạch các loại mỗi tháng với mức giá cao hơn thị trường khoảng 20%. Anh Đàm cho biết: có lẻ chọn sản xuất rau gia vị sạch để làm là đúng,  bởi không đâu có điều kiện tự nhiên thổ nhưởng phù hợp với loại cây trồng này để cho ra sản phẩm ngon thơm? Đây cũng là mặt hàng mà thị trường xuất khẩu hút hàng.Có ngày rau làm không kịp để giao, là vừa lo nhưng vừa mừng bởi sản phẩm mình  đã được thị trường chấp nhận. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng quy mô vườn rau sạch xuất khẩu thêm khoảng 1ha nữa, có vậy mới đủ sức cung ứng sản phẩm và đầu tư mạnh cho hệ thống sơ chế rau xanh ngay tại vườn để hiệu quả cao hơn.

Được biết,  nhóm lao động trên gồm 4 cử nhân trẻ rủ nhau về nông thôn thực hiện dự án trồng rau sạch VietGAP. Cả nhóm thuê đất ở ấp Xóm Đồng ( xã Tân Phú Trung, Củ Chi ) và cộng tác với một nông dân  trồng rau sạch ở địa phương để có kinh nghiệm thực tế. Hiện nhóm thành lập ra cơ sở sản xuất rau sạch với tên “ Việt Vegetable” làm thương hiệu cho mình để phát triển đi lên. Trong giai đoạn đầu, những sản phẩm của cơ sở làm ra được một số công ty ký hợp đồng thu mua khá tốt.  Để phát triển mạnh về rau sạch, nhóm đã thực hiện dự án liên kết trồng rau sạch xuất khẩu với Cty TC tại TPHCM. Phía Công ty TC đã đầu tư xây dựng hai nhà kính, diện tích 400m2 để trồng các loại rau sạch (chủ yếu là rau thơm gia vị) và mua lại 100% sản phẩm rau thơm đạt chuẩn của nhóm làm ra. Hiện mỗi tuần cơ sở rau Việt Vegetable  cung cấp 3 tấn rau cho Công ty để xuất khẩu./
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)