Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 540

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21399

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2607447

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

Khoai gieo Linh Huệ từng bước mở rộng thương hiệu sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Thứ ba - 31/03/2020 14:25
Năm 2019, sản phẩm khoai gieo Linh Huệ của Công ty TNHH Linh Huệ ở phường Bắc Lý thành phố Đồng Hới đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận là sản phẩm ocop đạt tiêu chuẩn 3 sao. Đó chính là cơ sở pháp lý và điều kiện cần thiết để sản phẩm khoai gieo Linh Huệ mở rộng thương hiệu trên thị trường.
Theo chân vợ chồng chị Trương Thị Huệ, chúng tôi đến thăm cơ sở sơ chế khoai gieo của chị tại thôn Tân Định xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Tranh thủ ngày nắng đẹp, chị Hoàng Thị Chuyên và các chị em ở đây lại đến xưởng sơ chế sản phẩm khoai gieo của Công ty TNHH Linh Huệ để làm việc. Công việc thường ngày của các chị là: thu gom khoai, ủ khoai, nấu, bóc vỏ, sát và phơi khoai khi có nắng. Đây được xem là những công đoạn quan trọng nhất để cho ra đời sản phẩm khoai đảm bảo chất lượng mềm, dẻo và ngọt.

Chị Hoàng Thị Chuyên, Công ty TNHH Linh Huệ cho biết: “Tôi và nhiều chị em trong thôn Tân Định đã làm việc cho chị Huệ ngay từ những ngày đầu chị mới mở xưởng sản xuất, chế biến khoai gieo. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình làm khoai gieo để cho ra đời sản phẩm đảm bảo chất lượng, thơm, dẻo, ngon. Sau khi bà con ở đây thu hoạch khoai, chúng tôi thu gom và chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, bề ngoài lành lặn, tươi mới, không sứt, nứt hay bị dập, cầm lên tay thấy chắc và nặng đó là khoai ngon”.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất cát xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, nhưng cơ duyên đến với nghề sản xuất khoai gieo của chị Trương Thị Huệ lại bắt đầu khi chị về làm dâu tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới.
 
Thời gian đầu khi mới lập gia đình, con nhỏ lại chưa có việc làm, đời sống kinh tế khó khăn, chị Huệ thường ra chợ Bắc Lý giúp mẹ chồng buôn bán hàng tạp hóa nhỏ. Trong quá trình buôn bán ở chợ, chị kết hợp lấy sản phẩm khoai gieo Hải Ninh về bày bán cho người quen biết trong chợ, hàng xóm…Sản phẩm đã nhận được nhiều lời khen. Thế rồi, người này giới thiệu người kia, có nhiều người không chỉ mua ăn mà còn đặt hàng gửi đi làm quà cho người thân trên khắp cả nước và nước ngoài. Như được tiếp thêm động lực, chị Huệ đã nảy sinh ý tưởng về việc kết nối giữa hai vùng quê Đồng Hới và Hải Ninh. Nghĩ là làm, vợ chồng anh chị từng bước thực hiện ước mơ mở cơ sở sản xuất khoai gieo của riêng mình.

Được sự hỗ trợ từ hai gia đình, anh em, bạn bè cùng một ít vốn tích lũy được, năm 2015, vợ chồng chị Huệ đã đầu tư hơn 600 triệu đồng xây dựng nhà xưởng, mua sắm cơ sở vật chất, các loại máy móc, thiết bị, thuê nhân công mở 2 cơ sở sản xuất khoai gieo tại đường Trường Chinh, phường Bắc Lý và tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Đến năm 2017, thành lập công ty TNHH Linh Huệ.

Để có nguồn khoai đảm bảo chất lượng và số lượng, công ty đã hợp đồng liên kết bao tiêu sản phẩm với hơn 30 hộ nông dân trồng khoai ở xã Hải Ninh và hợp đồng với hơn 10 lao động làm việc thường xuyên và theo thời vụ. Mức lương hàng tháng của mỗi lao động từ 5 – 6 triệu đồng/ người/tháng.

Chị Trương Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Linh Huệ chia sẻ:
Hiện nay, mặt hàng khoai gieo của Công ty đã có chỗ đứng trên thị trường, có đại lý phân phối sản phẩm tại 15 tỉnh thành trong cả nước. Mỗi ngày, công ty xuất ra thị trường từ 50kg - 2 tạ khoai gieo đã đóng gói, mỗi năm xuất trên 30 tấn khoai, thu lãi trên 250 triệu đồng/năm. Mới đây, sản phẩm khoai gieo Linh Huệ của Công ty TNHH Linh Huệ là một trong 24 sản phẩm ocop thuộc Chương trình Mỗi xã mỗi sản phẩm đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận là sản phẩm ocop đạt tiêu chuẩn 3 sao. Đó chính là cơ sở pháp lý và điều kiện cần thiết để sản phẩm khoai gieo Linh Huệ từng bước mở rộng thương hiệu trên thị trường.

Ông Lê Văn Khanh, Chủ tịch Hội nông dân phường Bắc Lý, TP Đồng Hới nói:
Với tình yêu đối với cây khoai lang vùng cát, vợ chồng chị Trương Thị Huệ vẫn ngày đêm trăn trở, không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng, hoàn thiện về mẫu mã, chuẩn hóa về bao bì sản phẩm, mở rộng cơ sở sản xuất đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Qua đó, từng bước mở rộng thương hiệu, đưa sản phẩm khoai gieo - đặc sản truyền thống của tỉnh Quảng Bình đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
                                                                                                             Cái Huệ (Đài Đồng Hới)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)