MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2290418

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngày 06/7/2020, tại Trung tâm văn hóa huyện, Hôi nông dân huyện Minh Hóa đã tổ chức hội nghị nông dân điển hình...
Tổng dư nợ ủy thác quản lý trên 20 tỷ đồng, duy trì từ khi nhận ủy thác vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội...
Ngày 01/7/2020, Hội Nông dân Huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn...
Sáng ngày 02/7/2020 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết công tác Hội và...

Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, tìm hiểu cơ hội đầu tư và bàn giải pháp liên kết tiêu thụ nông sản tỉnh Quảng Bình

Thứ sáu - 27/09/2019 17:20
Ngày 27-9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp-PTNT, Báo Nông thôn ngày nay/báo điện tử Dân Việt tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), tìm hiểu cơ hội đầu tư và bàn giải pháp liên kết tiêu thụ nông sản.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ với Báo nông thôn ngày nay về việc đưa một số sản vật, nông sản Quảng Bình vào Trung tâm nông sản của Báo nông thôn ngày nay tại Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ với Báo Nông thôn ngày nay về việc đưa một số sản vật, nông sản Quảng Bình vào Trung tâm nông sản của Báo Nông thôn ngày nay tại Hà Nội.
 

Những năm qua, sản xuất NNCNC trên địa bàn tỉnh có tốc độ phát triển khá nhanh. Đến nay, toàn tỉnh có 26 cơ sở NNCNC, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực trồng trọt với 18 cơ sở, chăn nuôi 3 cơ sở, thủy sản có 3 cơ sở, lâm nghiệp và chế biến gỗ có 2 cơ sở.

Năm 2019, từ nguồn kinh phí chính sách nông nghiệp, Sở Nông nghiệp-PTNT đã hỗ trợ xây dựng 6 nhà màng, áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước để sản xuất rau quả an toàn tại 6 huyện, thị xã, thành phố. Đáng chú ý là đã có khá nhiều doanh nghiệp lớn, có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm quản lý đã và đang đầu tư thực hiện các dự án phát triển sản xuất NNCNC. 

Các công nghệ mới, tiên tiến được áp dụng vào sản xuất như: công nghệ tưới tiết kiệm nước, trồng cây trên giá thể, thủy canh, nuôi cấy mô trong trồng trọt, công nghệ lai tạo giống trong chăn nuôi... Đa số các cơ sở sản xuất NNCNC đã tạo ra sản phẩm có năng suất, chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhờ đó việc tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, thu nhập và hiệu quả trên một đơn vị diện tích cao hơn hẳn so với sản xuất truyền thống.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
 
Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học đã giới thiệu và chia sẻ những thế mạnh, kinh nghiệm trong sản xuất NNCNC, đồng thời đóng góp nhiều giải pháp thiết thực nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở tỉnh cũng như khắc phục được những hạn chế, từng bước tiếp cận với công nghệ sản xuất mới để mang lại hiệu quả bền vững.
 
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ với Báo Nông thôn ngày nay về việc đưa một số sản vật, nông sản Quảng Bình vào Trung tâm nông sản của Báo Nông thôn ngày nay tại Hà Nội. Cùng với đó, các doanh nghiệp ngoài tỉnh cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp Quảng Bình.
 
Xuân Vương
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.