MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Thành viên online : 15


Hôm nayHôm nay : 427

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10977

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2257146

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam...
Trong 2 ngày từ 21-22/5, được sự nhất trí của Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề...
(Cổng ĐT HND)- Với quyết tâm vượt khó, ông Nguyễn Văn Cảnh, ở thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đã mạnh...
(QBĐT) - Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau giảm nghèo và làm giàu...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, đội ngũ cán bộ của ta hiện nay đông nhưng chưa thật mạnh; tình trạng vừa thừa,...

Hội Nông dân xã Sen Thủy Chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Thứ hai - 27/04/2020 10:38
Thực hiện văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, các Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, của cấp ủy chính quyền về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 Hội Nông dân xã Sen Thủy đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bằng nhiều hình thức phong phú như tổ chức loa phát thanh di động đến từng cụm dân cư, thông qua pano, áp phích... Quán triệt phương châm “bốn tại chỗ”, kiên trì thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch, là: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, nhằm ngăn ngừa dập dịch có hiệu quả.

Vận động hội viên, nông dân, người dân thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh, chấp hành việc khai báo và kiểm tra y tế, vận động những người thuộc diện nghi ngờ, có nguy cơ cao chấp hành cách ly y tế theo quy định, cách ly y tế tại nơi cư trú. Phát hiện những trường hợp bất thường vận động cách ly tại gia đình nhằm ngăn ngừa dập dịch có hiệu quả; vận động hội viên, nông dân sống có trách nhiệm với cộng đồng không tụ tập đông người, làm tốt công tác phòng bệnh không đi ra đường nếu không có việc cần thiết.

Tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền đến từng hội viên, nông dân và nhân dân thông tin kịp thời chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người dân hết sức bình tĩnh tự dự phòng là chính; không đưa thông tin không chính xác, bịa đặt, gây hoang mang, giao động ảnh hưởng đến đời sống hội viên, nông dân và nhân dân.

Phối hợp tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tại địa phương trong thời điểm hiện nay thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đến ngày 22/4/2020 Hội đã phối hợp vận động hội viên, nông dân và nhân dân trên địa bàn quyên góp ủng hộ được số tiền 23.070.000đ, trong đó có 3 triệu đồng tiền hiện vật gồm 500 khẩu trang y tế và 140 chai sát khuẩn; góp phần cùng cả tỉnh phòng, chống dịch    Covid-19 có hiệu quả.   
                                              Lê Văn Tĩnh (HND xã Sen Thủy)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.