Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571249

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

Hội Nông dân tỉnh: vận động ngư dân Cảnh Dương quyết tâm bám biển, bám ngư trường để khai thác

Thứ sáu - 13/06/2014 14:44
Trời tờ mờ sáng, chúng tôi phải lên xe để đến xã biển Cảnh Dương kịp đón những chuyến tàu đánh cá đầu tiên của ngư dân vừa trở về từ ngư trường Hoàng Sa.
       Quyết tâm bám biển
      Xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình là địa danh có lịch sử truyền thống lâu đời, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngày nay, Cảnh Dương đang từng bước xây dựng quê hướng giàu đẹp với nền kinh tế mũi nhọn là phát triển kinh tế biển, làm giàu từ biển.
     Cảnh dương hiện có 387 tàu thuyền các loại, tổng công suất gần 23.000CV, với trên 33.000 ngư dân lao động trên biển thường xuyên,. Trong đó, toàn xã có 37 thuyền, với 297 ngư dân tham gia khai thác ở ngư trường Hoàng Sa.
      Theo anh Đồng Thanh Cường, Chủ tịch HND xã, cho biết: “Trong chuyến khai thác từ đầu tháng đến nay, bà con ngư dân Cảnh Dương hết sức phấn khởi với sản lượng ước tính trên 500 tấn, cao hơn tháng trước 80 tấn, ước tính doanh thu trên 33 tỷ đồng, mỗi lao động bình quân đạt 5,5 triệu đồng/người. Đây là thời gian cao điểm trong mùa đánh bắt cả năm của ngư dân nơi đây. Với sản lượng như vậy có thể nói là được mùa”. 
      Trở về sau chuyến vươn khơi lần này, anh Lê Ngọc Tình- Thuyền trưởng tàu cá mang ký hiệu 93561-QB, Tổ trưởng Tổ hợp tác 4-29 vừa khoác trên mình chiếc áo in hình cờ Tổ quốc phấn khởi cho biết. “Chuyến này đi đánh bắt xa bờ, dù tình hình ở biển Đông, ở Hoàng Sa có nhiều phức tạp, nhưng ngư dân Cảnh Dương chúng tôi quyết tâm bám biển, bám ngư trưởng để khai thác. Bởi khác thác hải sản là nghề mà ông cha đã chọn bao đời, là “miếng cơm manh áo”, là cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi quyết tâm sẽ cùng ngư dân cả nước và các lực lượng chức năng giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.”


Thường trực HND tỉnh tặng cờ T
ổ quốc, áo phông cho ngư dân Cảnh Dương

        Đoàn kết giúp nhau trên biển
       “Ngư dân khi tham gia khai thác hải sản cần đi theo mô hình tổ hợp tác, tổ đoàn kết nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau trong sản xuất cũng như khi gặp các sự cố, sự quấy rối của tàu thuyền nước ngoài. Tiếp tục mở rộng ngư trường tới các vùng biển xa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất”- anh Tình chia sẽ kinh nghiệm.”
       Ngày 10/6 vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã có đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên bà con ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại buổi gặp mặt, Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng bà con 30 lá cờ Tổ quốc, 150 áo ph
ông in hình cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.
        Tại buổi gặp mặt, ông Mai Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao đổi: Mong rằng ngư dân Cảnh Dương cần có thái độ kiên quyết bảo vệ lợi ích chính đáng, bảo vệ chính nghĩa, không nghe kẻ xấu, các thế lực thù địch lợi dụng, kích động. Bằng việc làm thiết thực của mình, tiếp tục bám biểm, bám ngư trường để sản xuất, khai thác, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ trên biển, góp phần khẳng định chủ quyền lãnh hải của nước ta. Tranh thủ những ngày nghỉ trăng để cũng cố phương tiện, cải hoán máy móc, lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc tầm xa, kiểm tra an toàn kỹ thuật, đảm bảo hồ sơ tàu cá, thiệt bị phục vụ đánh bắt.
 
Tiến Thành
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)