MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 488

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1707

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2287143

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân tỉnh: Tổng kết công tác phòng chống lao

Thứ hai - 23/12/2019 09:25
Ngày 20-12, Tổ phòng chống lao Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống lao Hội Nông dân Việt Nam tổ chức chương trình tổng kết công tác phòng chống lao năm 2019.

Hiện trên địa bàn tỉnh ta có 2 mô hình "M.Health - hỗ trợ điều trị bệnh lao" tại huyện Quảng Ninh và Bố Trạch với 256 bệnh nhân. Thực hiện chương trình này, các cấp Hội Nông dân đã tổ chức 43 buổi tuyên truyền cho hơn 1.150 lượt người, tư vấn trực tiếp cho 272 người dân có biểu hiện bệnh đến trung tâm y tế khám và điều trị.

Trong quá trình điều trị lao, các bệnh nhân đã nhận được trên 11.000 lượt tin nhắn từ chương trình nhằm cung cấp kiến thức, nhắc nhở tái khám, xét nghiệm, uống thuốc đúng giờ. Ban quản lý mô hình đã phối hợp với các trung tâm y tế huyện thăm hỏi, động viên, giám sát việc điều trị bệnh. Hội Nông dân các huyện, xã cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nhà bệnh nhân tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ vốn vay để phát triển sản xuất.

Ngoài 2 mô hình "M.Health-hỗ trợ điều trị bệnh lao", Tổ phòng chống lao Hội Nông dân tỉnh còn xây dựng các mô hình phòng chống lao tại 8 huyện, thành phố, thị xã với 593 bệnh nhân. Trong năm, các tổ cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân chấp hành tốt việc uống thuốc, tái khám, xét nghiệm, vận động bệnh nhân bỏ điều trị quay lại điều trị hiệu quả. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế cho các gia đình có người mắc bệnh lao…
X.V
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.