MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Thành viên online : 3


Hôm nayHôm nay : 665

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2432503

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân tỉnh: Kịp thời thăm hỏi, động viên nông dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ hai - 24/10/2016 03:05
Để chia sẻ với những thiệt hại, mất mát mà bà con hội viên nông dân phải gánh chịu trong đợt lũ nặng nề vừa qua, Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho bà con bị thiệt hại ở các địa bàn trong tỉnh.
Tại các nơi đến thăm, Thường trực Hội Nông dân tỉnh và đoàn công tác đã dành nhiều thời gian để đến tận nhà thăm hỏi, động viên những gia đình hội viên nông dân có thân nhân bị chết trong cơn lũ, ân cần chia sẻ với gia đình các nạn nhân nỗi đau thương mất mát khi mất người thân  và trao mỗi hộ 3 triệu đồng.
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh cũng đã về các vùng rốn lũ, các vùng bị thiệt hại nặng do lũ lụt của các huyện, thị xã, như xã Phù Hóa (Quảng Trạch), Tân Hóa (Minh Hóa), Sơn Trạch, Phúc Trạch (Bố Trạch), Mai Hóa, Ngư Hóa (Tuyên Hóa),…để trao tận tay trên 400 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho bà con nông dân tại đây. Đồng thời động viên bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

 


Đ/c Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao quà cho các hộ nông dân tại thị xã Ba Đồn 

Trong đợt này, Hội ND Quảng Bình đã đến thăm và trao quà cho 8 gia đình có người chết (mỗi người 3 triệu đồng), 54 hộ gia đình có người bị thương trong lũ, 20 nhà bị sập cuốn trôi (mỗi hộ 2 triệu đồng), trao tặng hơn 400 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và trên 200 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho bà con nông dân bị thiệt hại nặng ở 8 các huyện, thị xã …với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.
 


Đ/c Hoàng Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh trao quà cho hội viên nông dân tại huyện Bố Trạch

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị đễ hỗ trợ cho hội viên nông dân về gạo, các loại con giống, cây giống, nhất là các loại giống rau, nhằm giúp nông dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Chỉ đạo các cấp Hội Nông dân trong tỉnh thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, đời sống từng hộ dân để có sự tham mưu kịp thời, chính xác cho cấp ủy, chính quyền các biện pháp tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra, nhất là những nơi bị thiệt hại nặng. Vận động hội viên nông dân cùng với các lực lượng trên địa bàn phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng vượt qua khó khăn, tích cực giúp nhau sửa chữa lại nhà cửa, chuồng trại; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường sau lũ lụt…
Tiến Thành 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.