MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2287121

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân huyện Quảng Trạch triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm - 16/01/2020 10:39
      Ngày 10/01/2020, Hội Nông dân huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ban HND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các đồng chí UVBCH HND huyện khóa XI, cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND cơ sở.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân Huyện. Trong năm qua, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân huyện Quảng Trạch đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên tất cả các mặt công tác như công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp hội có nhiều chuyển biến tích cực, nội dung và phương thức hoạt động tiếp tục đổi mới, sáng tạo theo hướng sâu sát cơ sở, tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được chú trọng. Công tác phát triển, nâng cao chất lượng hội viên, sinh hoạt chi, tổ hội có bước chuyển biến tích cực, hiệu quả; Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Các cấp Hội tập trung chỉ đạo cán bộ thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất chính đáng của hội viên nông dân, kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền có giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc, giúp nông dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống. 
      Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường được hội viên, nông dân trong huyện tích cực tham gia, hưởng ứng và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề và hỗ trợ nông dân tiếp tục được đẩy mạnh. Phải nói rằng tổ chức Hội ngày càng khẳng định được vai trò, trung tâm nòng cốt của mình trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới của huyện Quảng Trạch. 
      Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn toàn huyện trong năm 2019. Các đại biểu dự Hội nghị đã đóng góp ý kiến tham luận cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân do Thường vụ Hội Nông dân huyện báo cáo thống nhất với các chỉ tiêu thi đua năm 2020, đồng thời đề ra các nhiệm vụ giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.
Cũng tại Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa Thường trực Hội Nông dân huyện và Chủ tịch Hội Nông dân các xã, trước sự chứng giám của đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện. 
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, Hội viên nông dân toàn huyện đã đạt được trong năm qua; Biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của tập thể, cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện. Đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục; cũng như những định hướng quan trọng trong hoạt động của các cấp Hội trong năm 2020.
      Nhân dịp này, hội nghị đã trao Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Giấy khen của UBND huyện và của Ban chấp hành HND Huyện Quảng Trạch cho 12 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.
Ánh Tuyết

 Những tin cũ hơn

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.