MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 6


Hôm nayHôm nay : 264

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2360470

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân Đồng Hới tích cực tham gia phòng, chống Covid-19

Thứ ba - 28/04/2020 15:18
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Hội Nông dân các cấp ở Đồng Hới đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên và người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, TP và của Hội cấp trên, Hội Nông dân các cấp ở Đồng Hới đã chủ động phối hợp với ngành y tế và các đoàn thể ở địa phương tuyên truyền về sự nguy hiểm, nghiêm trọng của dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh, qua đó, góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, nông dân cũng như người dân để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hải Thành cho biết: “Hội Nông dân phường đã phối hợp với các đoàn thể, Đồn Biên phòng Nhật Lệ tuyên truyền, phát tờ rơi, tờ gấp, tuyên truyền qua loa lưu động để bà con nắm được diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, tránh; nhắc nhở bà con không lơ là, không chủ quan, nêu cao tinh thần cảnh giác với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống của nông dân”. 

Bà Nguyễn Thị Việt, 70 tuổi ở tổ dân phố 2 phường Hải Thành bày tỏ: “Hàng ngày, mệ nghe loa truyền thanh phát đi các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, già rồi sức khỏe không đảm bảo nên mệ cũng ít ra ngoài. Mấy chú ở Hội Nông dân phường đã đến tận nhà hướng dẫn cách tự phòng bệnh, tặng khẩu trang, găng tay y tế và các nhu yếu phẩm, nhắc nhở mệ thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước muối, không đến nơi đông người để tránh dịch bệnh”.

Để hội viên và người dân chủ động phòng, chống dịch hiệu quả, thời gian vừa qua, cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch, Hội Nông dân phường Đồng Phú tăng cường phối hợp nắm tình hình dân cư trên địa bàn, vận động gia đình hội viên có người về từ vùng dịch để báo cáo với chính quyền và y tế địa phương để thực hiện cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, hội cũng tuyên tuyền các gia đình cán bộ, hội viên thực hiện việc giãn cách xã hội, tạm dừng, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu.

Ông Nguyễn Như Kỳ, Chủ tịch Hội Nông dân phường Đồng Phú cho biết: “Nằm ở địa bàn trung tâm TP, phường Đồng Phú có rất nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán, trong đó có nhiều cơ sở do hội viên nông dân làm chủ. Thông qua công tác tuyên truyền, hầu hết các hội viên đã nghiêm túc chấp hành. Quán xá trên địa bàn phường trước đây nhộn nhịp người qua lại, mua bán là thế mà giờ vắng tanh. Qua đó cho thấy ý thức phòng chống dịch của người dân rất cao”.

Gia đình anh Nguyễn Huân, chủ quán ăn uống Xóm Cát ở đường Phan Huy Chú, tổ dân phố 10 phường Đồng Phú cho hay: “Quán gia đình tôi chấp hành lệnh đóng cửa chống dịch Covid-19 từ cuối tháng 3 đến nay để tránh tụ tập đông người nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, khi khách hàng có nhu cầu chúng tôi vẫn ship tận nhà, chủ yếu là khách quen thôi. Chúng tôi mong muốn dịch bệnh qua ma để quán sớm lại hoạt động, gia đình có thêm thu, đảm bảo cuộc sống”.

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn, thời gian qua, các cấp các ngành ở TP đã nỗ lực trong công tác phòng, chống, kiểm soát, dịch. Đặc biệt là lực lượng cán bộ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch đã không ngừng nỗ lực ngày đêm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhờ vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung, TP Đồng Hới nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, từ đầu tháng 4 đến nay, hội viên nông dân TP đã có những đóng góp hơn 400 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ công tác chống dịch. Tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương, các cấp hội cơ sở cũng đã đóng góp nhiều nhu yếu phẩm. Đơn cử như hội viên, nông dân phường Đồng Sơn ủng hộ 1 tấn rau, củ quả các loại; Hội Nông dân xã Đức Ninh hỗ trợ 1.000 quả trứng vịt; Hội Nông dân phường Hải Thành hỗ trợ hơn 1 tấn gạo, 60 lít nước mắn,70kg khuyếc khô, 50 kg ruốc quyết; hội viên nông dân xã Bảo Ninh hỗ trợ 83kg mắm, ruốc, 140 lít nước mắn, 10kg cá khô…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất cũng như đời sống của người dân. Thời gian này, hầu hết ngư dân đều nghỉ biển, các sơ sở chế biến, dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng cũng tạm dừng đóng cửa. Khó khăn là vậy, nhưng khi nghe Mặt trận các cấp kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19, hội viên, nông dân trong xã đã đồng lòng hưởng ứng. Nhà có mắm thì góp mắm, có ruốc thì góp ruốc. Những món quà của quê hương vùng biển đã được kịp thời chuyển đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch”.

Ông Đặng Văn Kỳ, Chủ tịch Hội Nông dân TP Đồng Hới cho biết: “Xác định phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, vì thế, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, nhà nước về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đến nông dân; cùng với đó, chung tay với cộng đồng tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh bằng những hành động cụ thể, thiết thực”. Sự chủ động, tích cực của Hội Nông dân các cấp ở Đồng Hới đã góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của từng hội viên, nông dân và cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
                                                                     Triệu Linh (Đài PT-TH Đồng Hới)
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
Tin mới nhận